Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Anh có vô số lựa chọn trên con đường sự nghiệp. Họ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hoặc thậm chí là một “công việc toàn cầu”. Ngoài ra, Ngôn ngữ Anh là ngành học được ưa chuộng vì thị trường lao động Việt Nam bao giờ cũng cần rất nhiều những người giỏi ngoại ngữ, vững kiến thức văn hóa – xã hội và thạo kỹ năng làm việc. 

Trong xu thế toàn cầu, nói tiếng Anh thành thạo là một như cầu thiết yếu. Do đó, sinh viên ngôn ngữ Anh trường ĐH Phú Xuân sẽ được trau dồi từ tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật đến tiếng Anh chuyên ngành suốt 4 năm học. Sinh viên được cho thực hành kỹ năng giao tiếp với chính giảng viên người bản ngữ. Đây là một lợi thế để sinh viên có thể tiếp cận với những việc làm hấp dẫn trong tương lai. 

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn Anh, với những kiến thức tích lũy tại trường có thể thử thách làm trong nhiều lĩnh việc khác nhau:

– Biên phiên dịch cho các công ty, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hổi của Việt nam và quốc tế, dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo chí…

– Nhân viên truyền thông, marketing, tổ chức sự kiện kiện, thư ký, trợ lý ngôn ngữ…

– Nếu các bạn có kỹ năng nghề cơ bản có thể làm trong các lĩnh vực như: kế toán, ngân hàng, hướng dẫn viên du lịch hay nhân viên kinh doanh.

– Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, THPT, trung tâm ngoại ngữ…

– Hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không…

Xem thêm

Học ngành Ngôn ngữ Anh dễ hay khó?

Tại sao nên học Ngành Ngôn ngữ Anh?

Ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm nghề gì?

Những ngôi trường đào tạo Ngành Ngôn ngữ Anh uy tín