Nằm trong chuỗi các hoạt động hợp tác với đối tác nước ngoài trong việc rèn luyện kỹ năng mềm cho các bạn sinh viên cũng như Cán bộ – Giáo viên tại đơn vị, trường Đại học Phú Xuân đã phối hợp với Nhật ngữ INTRASE (International Trade Service) triển khai mô hình 5S đến với tất cả Cán bộ, Giáo viên và đặc biệt là các bạn Đoàn viên thanh niên đang học tập tại trường.

Vệ sinh khối giảng đường

Dưới sự hướng dẫn của Thầy giáo đến từ Nhật Bản – thầy Moji và Chủ tịch công ty ông Lê Trung Lâm, sinh viên và Đoàn viên thanh niên ĐH Phú Xuân đã được trang bị những vấn đề thiết thực nhất trong quá trình giữ gìn môi trường sống xanh – sạch – sáng thông qua mô hình 5S.

Thầy Moji (người Nhật Bản) giải thích tính hiệu quả của mô hình 5S

Mô hình 5S: “Sàn lọc – Sắp xếp – Sạch sẽ – Săn sóc – Sẵn sàng”, một mô hình đã được áp dụng thành công trong các lĩnh vực ở Nhật Bản. Đây là một trong những quy trình giúp xây dựng nên tính cách tuyệt vời trong văn hóa của con người vùng đất mặt trời mọc.

Sinh viên PXU tập trung nghe hướng dẫn về mô hình 5S

Ngay sau giờ học lý thuyết, trong không khí vui tươi, hào hứng, các bạn sinh viên Phú Xuân cùng với các bạn học viên của INTRASE đã cùng nhau chung tay làm sạch không gian học tập của mình theo một phương pháp rất hay ho, mới lạ và đặc biệt là sự kỹ lưỡng, tận tâm của một mô hình tiên tiến của Nhật. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên Phú Xuân được học tập kỹ năng mà chắc chắn trên sách vở rất ít khi được giảng dạy.

Hy vọng thông qua buổi học bổ ích này, tất cả chúng ta có thể áp dụng mô hình này vào trong môi trường sống của chính gia đình mình và góp phần bảo vệ môi trường