Nhằm nâng cao hiệu quả trong việc học kỹ năng Giao tiếp và luyện phát âm tiếng Anh, trường ĐH Phú Xuân có kế hoạch sẽ hỗ trợ sinh viên cài đặt ứng dụng học phát âm tiếng Anh chuẩn Elsa Speak. Vậy bạn sẽ luyện phát âm với Elsa Speak như thế nào?

Elsa Speak là phần mềm luyện phát âm chuẩn rất phổ biến hiện nay với hơn 6000 bài học và 37 chủ đề được cập nhật nhằm giúp bạn nhận ra được các lỗi phát âm của mình và hướng dẫn cách tự luyện tập để cải thiện khả năng phát âm.

  • Bạn nhớ chọn khung giờ phù hợp với lịch học và làm việc của mình. Ngoài ra bạn cũng cần một không gian yên tĩnh để tránh bị làm phiền hoặc bị nhiễu bởi những tạp âm như mèo kêu, chim hót, nhạc … trong quá trình học.
  • Bạn phải hoàn thành bài kiểm tra đánh giá kỹ năng để xác định khả năng phát âm của bạn và phát hiện những lỗi phát âm bạn hay mắc phải. Từ đó bạn sẽ biết mình đang yếu ở phần nào để tập trung luyện tập nhiều hơn.
  • Lựa chọn chủ đề mà bạn yêu thích (travelling, sport, banking…) và luyện nói theo chỉ dẫn của Elsa. Với mỗi chủ đề, các bài học sẽ được thiết kế theo các cấp độ Easy (Dễ) – Medium (Trung bình) – Difficult (Khó) và sẽ có lộ trình giúp bạn phát âm theo từng từ riêng lẻ lên cụm từ rồi đến câu hoàn chỉnh. Trong quá trình học, bạn hãy chú ý các từ gạch chân màu vàng và màu đỏ vì đây là những từ bạn phát âm chưa đúng nên bạn phải luyện tập nhiều lần đến khi phát âm giống như người bản xứ. Bạn nên luyện tập thường xuyên một nhóm âm và theo dõi quá trình tiến bộ mỗi ngày nhé.
  • Một tính năng tuyệt vời nữa của Elsa Speak đó là bạn có thể tra từ điển ngay tại chỗ tại mục tra cứu gồm phiên âm, nghĩa, ví dụ và hình ảnh minh họa để bạn học từ mới hiệu quả hơn.

Học một ngôn ngữ là cả quá trình đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian và luyện tập liện tục. Và có thể nói rằng ứng dụng Elsa Speak là một người bạn đồng hành không thể thiếu giúp bạn chinh phục được ngôn ngữ mang tính quốc tế này.

Xem thêm


> Những lỗi phát âm thường gặp của người Việt

> Cách cải thiện kỹ năng nghe Tiếng Anh qua bài hát