Nghề Hướng dẫn viên

Trước những thách thức của nền kinh tế hiện nay, nhiều bạn trẻ cảm thấy khó khăn trong việc định hướng và lựa chọn nghề nghiệp. Du lịch là ngành có sức hấp dẫn đặc biệt bởi cơ hội việc làm và thăng tiến là rất rõ ràng. Nếu bạn vẫn băn khoăn trong lựa chọn ngành/chuyên ngành đào tạo phù hợp với năng lực và sở thích của mình thì hãy cùng tìm hiểu về một ngành nghề cực kì thú vị đang được Đại học Phú Xuân đào tạo – nghề Hướng dẫn viên du lịch nhé.

1. Khám phá miền đất mới

 Đi và được đi là nhu cầu của các bạn trẻ để mở mang kiến thức về thiên nhiên, con người cùng những giá trị văn hóa tốt đẹp, phong tục tập quán của cộng đồng các dân tộc ở mỗi vùng lãnh thổ. Hướng dẫn viên có vai trò là sứ giả thiện chí, giới thiệu với du khách về văn hóa và con người địa phương. Hơn thế, họ có cơ hội giao lưu, tìm hiểu văn hoá của các nước, các dân tộc cũng như có nhiều cơ hội trải nghiệm, khám phá mọi nèo đường, mọi vùng đất. Thế giới này dường như đã nằm trọn trong lòng bàn tay của các bạn!

Hướng dẫn viên Du lịch
NghềHướng dẫn viên Du lịch là nghề hấp dẫn

2. Rèn luyện tinh thần và kỹ năng sống

Trong mỗi chuyến đi, trên mỗi cung đường, nghề hướng dẫn viên du lịch sẽ giúp bạn thêm linh hoạt, năng động, nhanh nhẹn, kiên trì; bạn phải biết nhiều, hiểu rộng về văn hóa và tâm lý con người; đồng thời phải luôn tự tin trong giao tiếp, ứng xử và biết cách quản lý thời gian, con người; tổ chức, sắp xếp “nơi ăn chốn ở” cho du khách. Làm được điều này, tức là bạn đang thể hiện và phát huy khả năng của mình, vận dụng những kiến thức đã được học vào công việc; gây được thiện cảm cho du khách.

3. Trao niềm vui cho khách

Chính bạn chứ không phải ai khác là người trực tiếp mang lại niềm vui, và giúp cho du khách có những hiểu biết vừa rộng vừa sâu về những điểm đến. Cũng chính bạn mang lại cho du khách thật nhiều cảm xúc, khi bạn giúp họ thoả mãn những nhu cầu từ cơ bản như ăn uống, nghỉ ngơi,… đến những nhu cầu đặc biệt khác như giải trí, trải nghiệm,… và khám phá những điều mới lạ. Chính vì thế, bạn thật xứng đáng là  “sứ giả” mang niềm vui cho du khách trong mỗi chuyến đi.

Vì vậy, nếu bạn có năng lực và kiến thức, đam mê và muốn cống hiến, hãy trở thành một hướng dẫn viên du lịch để đạt được thành công trong công việc và cuộc sống; trở thành nhà quảng cáo, nhà ngoại giao, nhà kinh tế thực thụ trên thương trường du lịch Việt Nam.

Xem thêm

Hướng dẫn viên Du Lịch sự lựa chọn bạn trẻ

Làm hướng dẫn được gì? mất gì?

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành là gì ?

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành học ở đâu?