cơ hội việc làm ngành tiếng trung

Hiện nay, việc lựa chọn các ngành học về ngôn ngữ đã trở thành xu hướng trong bối cảnh hội nhập trên mọi lĩnh vực. Trong đó, Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học đầy tiềm năng dành cho các bạn yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Trung Hoa. Vậy học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn thí sinh an tâm hơn khi lựa chọn ngành học này, các bạn hãy tự tin theo đuổi đam mê của mình các bạn nhé!.

Sau tiếng Anh, ngôn ngữ phổ biến để giao tiếp ở khu vực Châu Á là tiếng Trung Quốc. Trung bình mỗi năm, các doanh nghiệp cần tuyển rất nhiều lao động và nhu cầu nhân sự ngành này không có xu hướng giảm trong nhiều năm tới. Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo có thể đảm nhiệm những công việc sau đây:

  • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan: Hiện nay, đã có rất nhiều các công ty Trung Quốc đã đầu tư tại thị trường Việt Nam vẫn đang tìm kiếm những người thành thạo tiếng Trung có thể biên, phiên dịch cho họ để thể thuận tiện trong công việc.
  • Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Trung tại Việt Nam: Dù là công ty nào, nhưng nếu bạn có sẵn nền tảng về tiếng Trung thì chắc chắn sẽ là điểm cộng để nhận được mức lương đáng mơ ước.
  • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế: Với nhu cầu dịch vụ ngày càng được chú trọng như hiện nay, thì việc lựa chọn đầu quân vào các công ty du lịch chắc chắc là công việc mà các bạn yêu thích ngôn ngữ Trung chọn lựa.
  • Giảng dạy tiếng Trung và văn hoá Trung Quốc tại trường Đại học, Cao đẳng; Ngoài ra, các bạn có thể giảng dạy tại các trung tâm Tiếng Trung để đào tạo tiếng Trung cho nhiều đối tượng khác nhau.

Xem thêm

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì

Học ngành Tiếng Trung  tại trường nào tốt nhất?

Các trường Đại học dạy Tiếng Trung

Học ngành Tiếng Trung dễ hay khó ?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thi khối gì, tổ hợp môn nào?

5 Lý do bạn nên chọn học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc