Vào ngày 28/12, Trường Đại học Phú Xuân Huế đã kí Biên bản ghi nhớ hợp tác với Dự án Điểm Đọc Việt Nam tại Huế. Chương trình được thực hiện với mục tiêu tạo ra một địa điểm đọc sách và giao lưu giữa những người yêu sách. Qua đó, Thư viện Trường Đại học Phú Xuân sẽ trở thành địa điểm thứ hai của Dự án tại thành phố Huế.

Địa điểm đọc sách lý tưởng ở Huế.

Theo thoả thuận, Trường Đại học Phú Xuân sẽ bảo trợ cho dự án về địa điểm đọc tại Thư viện, cơ sở 2 của trường (địa chỉ: số 176, đường Trần Phú, Thành phố Huế). Với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, địa điểm này hứa hẹn sẽ là một nơi thu hút lượng độc giả lớn tại thành phố Huế.

Một thông tin vui nữa khoảng 1000 đầu sách được Điểm Đọc đề xuất sẽ được bổ sung trong thời gian tới để phục vụ các hoạt động đọc sách, trao đổi và giao lưu về sách của bạn đọc.
Phát biểu trong Lễ ký kết, Anh Ngô Văn Thành – Quản lý Dự án Điểm Đọc tại TP. Huế đã chia sẻ về sứ mệnh của Dự án Điểm đọc Việt Nam. Với mong muốn lan toả niềm vui đọc sách, Điểm Đọc đang từng ngày mang đến cho độc giả khắp nơi trên cả nước cơ hội được đọc sách miễn phí.

Anh Thành cũng hy vọng Điểm Đọc tại Thư viện Đại học Phú Xuân sẽ thu hút khối lượng bạn đọc lớn. Việc này sẽ làm tiền đề cho việc phát triển Dự án tại các khu vực khác, đặc biệt là những vùng nông thôn, miền núi – những nơi khó tiếp cận với văn hoá đọc.

Thư viện mở cho tất cả độc giả

Điều đặc biệt của Hợp tác này chính là việc Thư viện sẽ mở cửa chào đón độc giả từ khắp nơi. Bạn đọc của Dự án sẽ có cơ hội tham gia tất cả các hoạt động liên quan về sách hoàn toàn miễn phí. Khác với cách vận hành truyền thống, Thư viện mở sẽ không giới hạn về đối tượng bạn đọc và không thu phí.

Tính cộng đồng được đề cao

Hợp tác này là một trong những bước đi đầu tiên hướng tới tính cộng đồng của Trường Đại học Phú xuân. Các hoạt động của Trường luôn gắn với mục tiêu thực tế cao. Trong thời gian tới,  ĐH Phú Xuân sẽ tiếp tục đầu tư và phát triển các hoạt động tương tự.