Có thể nói, trong những năm gần đây, ngành du lịch ngày càng phát triển mạnh mẻ trở thành một trong những ngành mũi nhọn của đất nước, hình ảnh Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới, nhiều điểm đến trong nước được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế và  điều này ngành du lịch trở nên rất hot và trở thành một ngành học thu hút đông đảo thí sinh quyết định theo học.  Tuy nhiên việc chọn lựa trường đào tạo uy tín và chất lượng  là nỗi băn khoăn của không ít bạn học sinh. Chính vì thế, bài viết sau đây sẽ chia sẻ  địa chỉ các trường đào tạo ngành du lịch đáng tin cậy tại Huế.

Khoa Du lịch Huế- Đại học Huế

Ngày 14/1/2008 Giám đốc Đại học Huế đã ký quyết định số 020/QĐ-ĐHH-TCNS thành lập Khoa Du lịch trực thuộc Đại học Huế.  Khoa Du lịch – Đại học Huế đặc biệt chú trọng đến chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trên cơ sở nguồn lực vững mạnh của Đại học Huế – “một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu, đầu mối giao lưu văn hoá, khoa học, giáo dục lớn nhất ở miền Trung”.

Khoa Du lịch – Đại học Huế hiện tại có 05 bộ môn: Du lịch học, Lữ hành, Khách sạn và Nhà hàng, Công nghệ thông tin và truyền thông trong du lịch dịch vụ (ICT), Tuyển sinh các ngành Du lịch, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống…

Trường Đại học Phú Xuân Huế

trường đại học phú xuân

 Trường Đại học Phú Xuân Huế luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo và đa dạng hóa các loại hình đào tạo bằng cách ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong quá trình giảng dạy, đánh giá năng lực sinh viên. Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá rất cao năng lực sinh viên của Trường và hài lòng khi tuyển chọn sinh viên của Trường vào làm việc.

Đặc biệt,  đối với ngành Du lịch hệ đại học chính quy, của Trường Đại học Phú Xuân Huế đào tạo các cử nhân làm việc trong lĩnh vực du lịch, tập trung cho các chuyên ngành: Hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour, lễ tân, nhà quản lý du lịch,… hoặc làm giảng viên du lịch.

Với chương trình đào tạo mới mẻ, được cập nhật liên tục, đội ngũ giáo viên trẻ trung và cực kỳ thân thiện, mô hình đào tạo Attitude – Skills – Knowledge, phương pháp học tập qua dự án, trường Đại học Phú Xuân xứng đáng là địa chỉ tin cậy mở rộng thành công và phát triển tri thức trẻ khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Về cơ sở vật chất, thương Đại học Phú Xuân là một trong những trường tiên tiến, hiện đại nhất khu vực miền Trung với 3 cơ sở đào tạo, mạng wifi phủ sóng toàn trường, hệ thống máy tính kết nối mạng, tất cả các phòng học đều có máy chiếu, máy tính, internet…Trong những năm trở lại đây, nhà trường luôn chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy và chất lượng đào tạo. Điều này luôn tạo ra sự an tâm cho quý vị phụ huynh có con em học nơi đây, các bạn sinh viên cũng yên tâm phấn đấu cho tương lai của mình.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được thực tập tại doanh nghiệp (OJT)  kéo dài khoảng thời  gian 4 tháng với nhiều tổ chức doanh nghiệp, công ty uy tín trên địa bàn cũng như các tỉnh lân cận. Điều này giúp cho các bạn sinh viên đi học như đi làm, giúp sinh viên hình thành rất nhiều kỹ năng sau này ra trường có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Trường Cao đẳng du lịch Huế

Trường Cao đẳng Du lịch Huế trực thuộc Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch được thành lập vào năm 1999, bắt đầu tuyển sinh và tổ chức đào tạo nghề từ năm 2000. Năm 2007, trường được nâng bậc đào tạo thành Cao Đẳng nghề theo Quyết định số 1876/QĐ-BLĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Trường thực hiện nhiệm vụ đào tạo nghề và cung cấp nguồn nhân lực du lịch và khách sạn cho các tỉnh, thành miền Trung – Tây Nguyên ở các trình độ khác nhau bao gồm Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Trung cấp chuyên nghiệp, Sơ cấp nghề và trình độ thấp hơn nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển ngành kinh doanh du lịch và khách sạn của xã hội và các doanh nghiệp.

Bài viết trên đây đã nêu ra được các trường đào tạo ngành du lịch tại Huế, hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường đào tạo chất lượng, uy tín phù hợp bản thân của bạn.

Đọc thêm

Vì sao nên đến Huế học du lịch

Sinh viên ngành du lịch thu nhập “khủng” sau khi ra trường?

Những Vị Trí Có Thu Nhập Khủng Khi Tốt nghiệp Ngành Du Lịch

> Học ngành du lịch lữ hành cần những tố chất gì ?