nganh_QTKD

Những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển, kéo theo đó là những chính sách khuyến khích Start-up, thu hút các tập đoàn, công ty nước ngoài “rót” vốn vào. Nhờ vậy, thị trường việc làm của Việt Nam ngày càng năng động, nhu cầu việc làm tăng lên nhanh chóng. Và không chỉ hiện tại, mà cả trong tương lai nhu cầu này sẽ tăng nhiều hơn, cơn “khát” nguồn nhân lực sẽ là một đề tài “hot”. Vậy thì, ai sẽ là đối tượng được các tập đoàn, công ty săn đón? Ngành nào sẽ là ngành hot trong thời đại 4.0 này? Và ngành đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực này phải nói đến Ngành Quản trị kinh doanh.

Vậy học Quản trị kinh doanh ra làm gì?

Không ai vừa ra trường đã được đảm nhiệm các vị trí quản lý mà cần phải đòi hỏi có những kinh nghiệm “thực chiến” ác liệt qua các dự án. Vì vậy “ học Quản trị kinh doanh ra để làm gì?” luôn là những quan tâm hàng đầu của sinh viên.

Ngay lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, cử nhân QTKD đã được trang bị đầy đủ các kiến thức, những kỹ năng cần thiết trước khi tham gia vào “chiến trường” thực tế. Sau khi ra trường các bạn sẽ được làm trong các lĩnh vực như Quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, quản trị chuỗi cung ứng,…

Hay các công việc cụ thể hơn của cử nhân ngành QTKD như:

  • Chuyên viên phụ trách các công việc hành chính nhân sự; kinh doanh; marketing tại các công ty dịch vụ, sản xuất.
  • Chuyên viên xây dựng, phát triển chiến lược thị trường và tìm kiếm đối tác tại các công ty xuất nhập khẩu hay các công ty đa quốc gia.
  • Phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán
  • Thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn, tự thành lập
  • Giảng viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung Cấp.

Đặc biệt, ngành QTKD trường Phu Xuan University đang đào tạo một chuyên ngành rất hot là Digital Marketing với những môn học thực chiến cực kỳ cần thiết trong thời đại 4.0 như: Facebook Ads, Google Ads, Quản trị website, Content marketing… Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí như nhân viên Marketing online, quản lý website, phụ trách Fanpage, viết bài content chuẩn SEO, nhân viên thiết kế… tùy thuộc vào khả năng và sở thích của bạn mà có thể bắt đầu từ các công việc đơn giản nhất, sau đó rèn luyện thêm kỹ năng và kinh nghiệm mà đảm nhận các vị trí cao hơn, phức tạp hơn.

See more

Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Học Quản trị kinh doanh khó hay dễ?

Học Quản trị kinh doanh ở trường nào tốt nhất

Ngành Quản trị kinh doanh thi khối gì, tổ hợp môn nào?

5 Lý do chọn học ngành Quản trị kinh doanh