nganh_ke_toan

Việc xác định rõ bản thân có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh hay không? Học ngành Quản trị kinh doanh yêu cầu những gì? Để học ngành này cần những tố chất nào? là cơ sở để ai yêu thích ngành Quản trị kinh doanh có động lực gắn bó lâu dài và thành công trên bước đường khởi nghiệp.

Sinh viên Trường ĐH Phú Xuân đạt giải khởi nghiệp
Sinh viên Trường ĐH Phú Xuân đạt giải khởi nghiệp

Để học tốt ngành Quản trị kinh doanh, bạn cần có những tố chất sau:

1. Bạn phải là người đam mê kinh doanh:

Theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh, bạn phải thực sự đam mê kinh doanh, quản lý và có khát vọng làm giàu chân chính. Một khi đã yêu thích say mê, bạn sẽ có động cơ bền bĩ để chiếm lĩnh tri thức và bám trụ, tâm huyết với nghề.

2.Có năng lực phân tích, dự báo:

Môi trường kinh doanh không ngừng vận động, biến chuyển, đòi hỏi các nhà quản trị phải có tầm nhìn, óc phán đoán, dự báo tương lai, chủ động thích nghi nhanh với các đổi thay để tồn tại và phát triển.

Để đứng vào vị trí của các nhà kinh doanh, bạn phải là người hiểu biết sâu sắc và tiên liệu về thương trường và mua bán, về đồng vốn và tiếp thị, về đầu tư và hạch toán, về nhân lực và điều hành,…đặc biệt trong những điều kiện đối đầu với mọi thử thách.

Dựa trên những dự báo đã sớm nhận định, có thể bạn phải thay đổi quyết định vì lợi ích lâu dài của doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, luôn nhạy bén cập nhật những thông tin mới về tri thức tổng quát, kinh tế thương mại và luật lệ kinh doanh.

3.Các kỹ năng quản lý, giao tiếp:

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, các nhà tuyển dụng không chỉ coi trọng kiến thức mà còn đề cao kỹ năng. Để hòa nhập vào môi trường thực tiễn đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình vốn kỹ năng nghề nghiệp khá rộng.

Trước tiên, kỹ năng quản lý là điều kiện tiên quyết. Trên tiến trình đi đến quyết định đúng đắn nhất, nhà quản trị không thể không có kỹ năng quản lý, bao gồm: quản lý thị trường, quản lý khách hàng, quản lý thông tin, quản lý dòng sản phẩm hay quản lý cả các thành viên trong kênh phân phối…

4. Nhạy bén và sáng tạo:

Để có thể thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao và thay đổi không ngừng của khách hàng, bản thân người kinh doanh phải luôn năng động, linh hoạt để sáng tạo ra những sản phẩm mới nhất, những cách thức bán hàng độc đáo nhất. Thị trường luôn biến đổi không ngừng, người kinh doanh không thể chậm chạp, bị động.

5.Thông thạo ngoại ngữ là rất cần thiết:

Việc thông thạo ngoại ngữ không chỉ giúp bạn kiếm được những cơ hội tốt tại doanh nghiệp quốc tế mà còn giúp bản thân có thể mở rộng các mối quan hệ với bạn bè quốc tế và cập nhật những kiến thức mới nhất với nguồn tài nguyên vô tận trên Internet.

6.Khai thác tốt nguồn tài nguyên vô tận trên Internet

Trong thời đại 4.0, bạn sẽ trở nên lạc hậu nếu không biết sử dụng Internet. Đó không chỉ đơn thuần là lướt Face, xem Youtube, post ảnh lên Twitter. Tại PXU, trong ngành QTKD, bạn sẽ được tiếp cận các môn học thực chiến mới mẻ,  giúp bạn khai thác nguồn tài nguyên vô tận của Internet nhằm tìm kiếm khách hàng, thúc đẩy bán hàng như: Mạng xã hội và Viral marketing, Facebook Ads, Google Ads, Quản trị website…

Việc xác định tố chất, thiên hướng nghề nghiệp là bước khởi động hết sức cần thiết cho cuộc hành trình tương lai nhiều cơ hội và thách thức. Nếu bạn đã xác định rõ học ngành Quản trị kinh doanh yêu cầu những gì thì hãy tự tin, mạnh dạn chinh phục giấc mơ của mình.

See more

Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Học Quản trị kinh doanh ra làm gì?

Học Quản trị kinh doanh ở trường nào tốt nhất

Ngành Quản trị kinh doanh thi khối gì, tổ hợp môn nào?

5 Lý do chọn học ngành Quản trị kinh doanh