“Dù kết quả cuối cùng có như thế nào thì với tôi cái cảm giác lúc ấy sẽ chẳng bao giờ quên được”. Đó là những chia sẻ đầy cảm xúc của sinh viên Lê Thị Nhật Linh sinh viên năm 2 Ngành QTKD_K16 sau khi tham dự buổi “TẬP HUẤN KỸ NĂNG TÌM KIẾM VIỆC LÀM VÀ PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG” được Trường Đại học Phú Xuân tổ chức sáng nay, ngày 18/6/2020.

        Cùng Đại học Phú Xuân đọc lại những chia sẻ đầy cảm xúc của cô sinh viên xinh đẹp này nhé.

       Tôi không biết phải bắt đầu nói từ đâu, có lẽ nên bắt đầu từ chính bản thân mình…khi đã là 1 cô gái 20 tuổi, là sinh viên năm 2 Ngành QTKD_K16 của trường Đại Học Phú Xuân. Ngoài thời gian đi học rồi về nhà tôi và vẫn mãi là một cô gái nhút nhát, tự ti khi đứng trước đám đông, khi tiếp xúc với người lạ.

      Và tất cả đã thay đổi cho đến khi tôi biết đến buổi “Tập huấn kỹ năng tìm kiếm  việc làm và phỏng vấn tuyển dụng” được nhà trường tổ chức.

Anh Võ Ca Dao: Giám đốc Trung tâm Tư vấn Kỹ năng Kinh doanh CBS Huế – Giám đốc Công ty Giáo dục Truyền thông D Institute hướng dẫn các bạn sinh viên viết CV và thu hút nhà tuyển dụng

       Có lẽ đó là cái “duyên” với buổi học, bản thân tôi nhận thấy buổi học khá thú vị, giúp ích rất nhiều cho công việc học tập và làm việc của bản thân sau này trong việc nâng cao kỹ năng tìm kiếm việc làm và phỏng vấn tuyển. Trong suốt quá trình diễn ra buổi tập huấn, chúng tôi đã cùng nhau thảo luận những kỹ năng, thái độ mà bất cứ sinh viên mới ra trường hay người lao động nào cũng cần biết và trang bị trong quá trình phỏng vấn.

      Sau đó, tôi và các bạn sinh viên khác được được trải nghiệm trở thành người lao động đi phỏng vấn tại doanh nghiệp thật sự, tôi đã phỏng vấn với 2 doanh nghiệp, và những gì tôi nhận được rất nhiều, tôi biết thêm về vị trí công việc sau khi ra trường mình có thể làm, biết nhiều hơn những kỹ năng cần có trong một buổi phỏng vấn.

Các bạn sinh viên thử sức với vai trò người lao động trong một buổi phỏng vấn xin việc làm.

      Với tôi buổi phỏng vấn tuyển dụng hôm nay giống như một buổi trò chuyện, giao lưu, học hỏi giữa các anh chị đi trước, sự vui vẻ, hòa đồng, nhiệt tình của mọi người đã tiếp thêm niềm tin cho chúng tôi và tin tưởng hơn với lựa chọn Phú Xuân làm nơi chắp cánh cho thành công tương lai của mình.

       Qua buổi tập huấn, tôi đã thấy mình học hỏi được rất nhiều đều mới mẻ, bổ ích. Ít nhất là đã có cơ hội để luyện tâm lý, buổi thi vấn đáp kỳ này sẽ không còn run như mọi khi nữa. Sau buổi phỏng vấn tôi thấy mình như trưởng thành hơn, một tôi mới hơn, khát khao chinh phục thử thách hơn, tôi mong rằng nhà trường sẽ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trong trường có nhiều buổi tập huấn với nhiều nội dung khác để mỗi một sinh viên có thể trang bị thêm nhiều hơn nữa kỹ năng, tự tin chinh phục những thử thách ở phía trước.

      Tôi xin gửi lời cảm ơn các Thầy/Cô, các Anh/chị đại diện các doanh nghiệp đã chia sẻ và chỉ dạy cho tôi nhiều điều hay, điều tốt. Tôi mong sẽ được gặp lại các anh chị trong thời gian sớm nhất.