Trường Đại học Phú Xuân phối hợp với ban giám hiệu trường THPT Hà Trung tổ chức buổi định hướng về nghề nghiệp cho học sinh theo học tại trường. Qua buổi giao lưu này, BTC mong muốn cung cấp những kiến thức hữu ích giúp các em chuẩn bị hành trang vững chắc cho tương lai. Sự kiện diễn ra trong chiều ngày 29/11 vừa qua.

Phát biểu khai mạc buổi nói chuyện, Thầy Vương Hưng Tĩnh – hiệu trưởng trường THPT Hà Trung bày tỏ mong muốn bên cạnh các hoạt động định hướng nghề nghiệp của trường, hoạt động này sẽ góp phần cung cấp cho các em học sinh những thông tin thiết thực và hỗ trợ các em trong quá trình chọn trường, chọn nghề sắp tới. Đồng thời, thầy chia sẻ rất đánh giá cao những thay đổi gần đây của Đại học Phú Xuân và cho rằng đây là 1 lựa chọn tốt để các bạn học sinh tham khảo.

Thầy hiệu trưởng phát biểu khai mạc buổi giao lưu
Thầy Vương Hưng Tĩnh – Hiệu trưởng THPT Hà Trung phát biểu khai mạc buổi giao lưu

Nội dung chính của buổi nói chuyện là những phân tích về tình hình thay đổi của xã hội và ảnh hưởng của  nó đến các vấn đề liên quan đến giáo dục. Sự phát triển của Công nghệ thông tin ảnh hưởng đến việc lựa chọn nghề nghiệp hiện tại và trong tương lai. Điển hình là ứng dụng robot và các dây chuyền sản xuất công nghệ cao trong sản xuất. Những dịch vụ phổ biến hiện nay như các dịch vụ ngân hàng điện tử, internet hoặc các phần mềm hỗ trợ dịch thuật đang dần thay thế cho các sản phẩm truyền thống trong quá khứ.

Tham gia buổi nói chuyện chia sẻ cùng các em học sinh, Thầy Nguyễn Đình Khiêm đã đưa ra các nhận định về yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn nghề từ sở thích, gia đình, sức khỏe đến nhu cầu của xã hội. Những phân tích này sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về bản thân mình và đưa ra những sự lựa chọn phù hợp.

 

học sinh trường THPT Hà Trung tham gia giao lưu sôi nổi về định hướng nghề nghiệpHọc sinh trường THPT Hà Trung tham gia thảo luận sôi nổi về vấn đề chọn nghề

Học sinh trường Hà Trung tham gia thảo luận rất sôi nổi về những vấn đề được đặt ra. Các em đã đưa ra bình luận bằng những câu trả lời trên quan điểm cá nhân của mình. Tính tương tác cao của các em học sinh chính là yếu tố phần quan trọng trong sự thành công của chương trình.

Học sinh trường Hà Trung hứng thú tham gia

Học sinh trường THPT Hà Trung chăm chú theo dõi bài chia sẻ

Các bạn học sinh nhận quà tặng từ BTC chương trình

Các bạn học sinh nhận quà tặng từ BTC chương trình

Kết thúc buổi gặp gỡ, các em học sinh cũng nhận được những lời khuyên hành trang vững chắc cho sự nghiệp sau này. Hoạt động cũng được nhà trường đánh giá cao về tính giáo dục và định hướng nghề nghiệp cho học sinh.