Ngày 6/9/2019, theo thông tin từ Trường Đại học Phú Xuân, bắt đầu từ năm 2019 trở đi, Nhà trường kết hợp với Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE), đảm bảo mỗi năm có 300 suất việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh của trường, tại TP.HCM và Hà Nội.

Mức lương tối thiểu của các bạn sinh viên đạt chuẩn ngay khi ra trường sẽ là từ 10 – 15 triệu, tuỳ năng lực và vị trí việc làm. Mức này cao hơn mức trung bình của thị trường từ 20-50% và là mức lương IAE hiện đang chi trả cho nhân viên trong những năm gần đây.

Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân, ông Đàm Quang Minh cho biết, được làm việc tại các thành phố lớn như TP. HCM hay Hà Nội là thêm lựa chọn dành cho sinh viên ĐH Phú Xuân. Ông Minh nói: “Các em nhập học ĐH Phú Xuân đến từ cả nước, nhất là Huế, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, sau khi tốt nghiệp các em có thể lựa chọn nơi làm việc là TP. HCM hay Hà Nội theo chương trình này, và tuỳ vào nguyện vọng của các em”.

Nhiều bạn sinh viên cho hay, việc được học ở Huế, một thành phố xanh, giàu văn hoá, có mức sống loại dễ chịu nhất ở VN và học xong được nhận việc ở các thành phố lớn nhất với mức lương cao là phương án lý tưởng với hầu hết các em và gia đình.

Hạn chót kỳ tuyển sinh mùa Thu 2019 này của ĐH Phú Xuân là 30/9/2019. Điều kiện nhập học là thí sinh có điểm thi THPT quốc gia từ 18 điểm trở lên. Trường nhận xét tuyển học bạ; có chính sách miễn giảm môn học tương đương dành cho sinh viên chuyển tiếp từ các trường ĐH khác.

ĐH Phú Xuân hiện có 6 ngành đào tạo chính quy đều là các ngành nghề mang tính ứng dụng cao cho sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm quốc tế, bao gồm: Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh; Quản trị Du lịch – Lữ hành; Việt Nam học – Du lịch; Ngôn ngữ Trung Quốc; Ngôn ngữ Anh.

Trong năm qua, ĐH Phú Xuân được biết đến như ngôi trường đổi mới số một tại miền Trung với những ưu điểm như: Nhiều ngành học được đảm bảo việc làm khi ra trường. Trường tạo môi trường cho các em học và vận dụng kiến thức đã học tại các doanh nghiệp; làm quen với các yêu cầu của công việc thực tiễn và được hướng dẫn bởi các chuyên gia đang làm việc. ĐH Phú Xuân tạo cơ hội cho sinh viên được đào tạo qua thực tế – On Job Training (OJT) – Thực hành trong môi trường doanh nghiệp; được định hướng và truyền thụ kinh nghiệm thực tế.

Tất cả sinh viên Phú Xuân sẽ thực học 3,5 năm – và được giới thiệu việc làm lương cao sau tốt nghiệp. Phương pháp đào tạo dựa theo mô hình ASK (Attitude – Skills – Knowledge) và học theo dự án (Project-based Learning) – Nhấn mạnh thực hành, tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn; Phú Xuân cũng áp dụng mô hình Trường học – Văn phòng (Learning – Office) – Trường mô phỏng nơi làm việc, rèn luyện tác phong và thái độ chuyên nghiệp ngay từ môi trường ĐH.

IAE là một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất và uy tín nhất Việt Nam, có hơn 10 trường thành viên và gần 1.500 cán bộ nhân viên trải khắp Việt Nam.