(VTC News) – Với các sinh viên học ngành Ngôn ngữ Anh trong tháng 9, Đại học Phú Xuân cam kết 300 việc làm mỗi năm, mức lương 10-15 triệu đồng.

Từ năm 2019, theo ký kết giữa trường Đại học Phú Xuân và tập đoàn Tổ chức Giáo dục EQuest, mỗi năm EQuest cam kết có 300 suất việc làm tại TP.HCM và Hà Nội cho sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Phú Xuân.

Theo đó, mức lương tối thiểu của các bạn sinh viên đạt chuẩn sau khi ra trường sẽ từ 10 – 15 triệu đồng tuỳ năng lực làm việc. Mức này cao hơn trung bình của thị trường từ 20-50% do các việc làm tương tự trong tập đoàn đang có mức thu nhập ổn định trong các năm gần đây.

Ông Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường đại học Phú Xuân cho biết các bạn sinh viên đều mong muốn được làm việc ở các thành phố lớn.

“Các em nhập học Đại học Phú Xuân đến từ cả nước, nhất là Huế, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Sau khi sinh viên tốt nghiệp, các em hoàn toàn có thể lựa chọn nơi làm việc là TP.HCM hay Hà Nội theo chương trình này và tuỳ nguyện vọng của các em”, ông Minh nói.

Nhiều sinh viên cho hay, việc được học ở Huế, một thành phố xanh, giàu văn hoá, có mức sống dễ chịu nhất ở Việt Nam, khi học xong lập tức được nhận việc ở các thành phố lớn nhất với mức lương cao là phương án lý tưởng với hầu hết các em và gia đình.

Đối với điều kiện nhập học, học sinh chỉ cần có tổng điểm thi THPT Quốc gia từ 18 điểm trở lên. Bên cạnh đó, trường nhận xét tuyển học bạ, có chính sách miễn giảm môn học tương đương dành cho sinh viên chuyển tiếp từ các trường đại học khác.

Đại học Phú Xuân hiện có 6 ngành đào tạo chính quy đều là các ngành nghề mang tính ứng dụng cao cho sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm quốc tế, bao gồm: Công nghệ thông tin, Quản trị kinhdoanh, Quản trị Du lịch – Lữ hành, Việt Nam học – Du lịch, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Anh.

Trường là nơi tạo cơ hội cho sinh viên được đào tạo qua thực tế – On Job Training (OJT) – Thực hành trong môi trường doanh nghiệp; được định hướng và truyền thụ kinh nghiệm thực tế. Tất cả sinh viên Phú Xuân sẽ thực học 3,5 năm – và được giới thiệu việc làm lương cao sau tốt nghiệp.

Phương pháp đào tạo dựa theo mô hình ASK (Attitude – Skills – Knowledge) và học theodự án (Project-based Learning) – Nhấn mạnh thực hành, tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn; PhúXuân cũng áp dụng mô hình Trường học – Văn phòng (Learning – Office) – Trường mô phỏng nơi làm việc, rèn luyện tác phong và thái độ chuyên nghiệp ngay từ môi trường Đại học.

Hạn chót kỳ tuyển sinh mùa Thu 2019 này là 30/9.