Với thông điệp “Cùng PXU đón Tết khắp muôn nơi”, cuộc thi là dịp để GenZ thỏa sức sáng tạo về dịp Tết quê nhà.

Tết là dịp để những đứa con trở về bên gia đình, về với người thân sau một năm xa nhà. Những phút giây cả nhà quây quần bên mâm cơm chiều cuối năm, cùng ngồi trò chuyện bên nồi bánh chưng, bánh tét, cùng háo hức đón giao thừa… là những khoảnh khắc thiêng liêng và được mong chờ nhất. Hãy cùng Trường Đại học Phú Xuân ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa ấy và lan tỏa chúng đến tất cả mọi người ở khắp mọi miền đất nước với cuộc thi Tiktok “Vị Tết quê nhà”. Cuộc thi mang thông điệp “Cùng PXU đón Tết khắp muôn nơi” cũng là dịp để các bạn trẻ GenZ thỏa sức sáng tạo, xây dựng những thông điệp ý nghĩa về dịp Tết ngay tại gia đình và quê hương của mình.

1. THÔNG TIN CHUNG

1.1. Thời gian tổ chức

Từ ngày 19/01/2023 đến ngày 29/01/2023 (tức từ 28 tháng Chạp đến mùng 8 Tết Quý Mão)

1.2. Đối tượng

Dành cho học sinh khối THPT; tất cả sinh viên và cựu sinh viên PXU trên toàn quốc

1. NỘI DUNG CUỘC THI

2.1. Cách thức tham gia

Tham gia qua các bước sau:

• Bước 1: Đăng ký tham gia tại link https://forms.gle/oLCHJmZBKQstoTdG6
  • Bước 2: Follow trang tiktok Đại học Phú Xuân: https://www.tiktok.com/@phuxuanuniversity
  • Bước 3: Người dự thi quay video các hoạt động. khoảnh khắc ấn tượng trong ngày Tết của mình bên gia đình, người thân,… sau đó xây dựng video hoàn chỉnh
  • Bước 4: Đăng tải video dự thi lên kênh tiktok cá nhân của mình, đồng thời đính kèm 3 hashtag bắt buộc: #ViTetQueNha #DonTetCungPXU  #PXUDaihoc3nam
  • Bước 5: Kêu gọi tương tác và thử thách bạn bè tham gia cuộc thi đến 19h00 ngày 29/01/2023

2.2. Các mốc thời gian cần lưu ý

• Đăng tải video dự thi lên tiktok: Từ ngày 19/01/2023
  • Kêu gọi tương tác: Tính từ thời điểm đăng tải đến 19h00 ngày 29/01/2023
  • Công bố kết quả: Ngày 6/2/2023

2.3. Cách tính điểm

Đợt 1: Điểm tương tác, trong đó:

• 1 lượt thả tim = 1 điểm
  • 1 lượt share = 2 điểm

Video được chọn là các video hợp lệ và có điểm tương tác cao nhất từ 1-20.

Đợt 2: Điểm từ Ban tổ chức

BTC (đại diện Trường Đại học Phú Xuân) sẽ tiến hành chấm điểm 20 bài thi hợp lệ có điểm tương tác cao nhất để chọn ra 10 bài dự thi xuất sắc đạt giải chung cuộc.

Nguyên tắc chấm thi dựa trên các tiêu chí:

• Sáng tạo (40%): Video thể hiện tính sáng tạo về hiệu ứng, hình ảnh
  • Trang phục (30%): Độc đáo, ấn tượng thể hiện cá tính riêng của người chơi.
  • Thông điệp (30%) : Nội dung mô tả ý nghĩa, có tính ảnh hưởng cao đến cộng đồng.
  1. THỂ LỆ DỰ THI:

3.1. Video được quay theo khung dọc của Tiktok với thời lượng tối đa 03 phút

3.2. Video đảm bảo ánh sáng tốt và rõ nét

3.3. Hình ảnh trong video dự thi phải phù hợp với lứa tuổi học sinh – sinh viên, đảm bảo thuần phong mỹ tục Việt Nam, không xúc phạm và mang tính đồi trụy.

3.4. Bài tham gia được tính là hợp lệ khi phải thực hiện đầy đủ các bước theo yêu cầu của cuộc thi. Nếu người chơi không follow kênh tiktok Đại học Phú Xuân và không đính kèm đầy đủ 3 hashtag bắt buộc ( #ViTetQueNha #DonTetCungPXU  #PXUDaihoc3nam) bài thi đó sẽ được tính không hợp lệ.

3.5. Người chơi phải đảm bảo dự thi theo đúng thời hạn đã quy định. Trường hợp đăng bài dự thi quá thời hạn, BTC sẽ không chấp nhận bài thi vì bất kỳ lý do nào.

1. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
  • 01 Giải Nhất: Trị giá 2.000.000VNĐ + ấn phẩm PXU (bình nước, mũ bảo hiểm)
  • 01 Giải Nhì: Trị giá 1.000.000VNĐ + ấn phẩm PXU (bình nước, mũ bảo hiểm)
  • 02 Giải Ba: Mỗi giải 500.000VNĐ + ấn phẩm PXU (bình nước, mũ bảo hiểm)

*Ghi chú:

• Ban tổ chức được quyền thay thế giải thưởng bằng một giải thưởng khác có giá trị tương đương.
  • Các giải thưởng không thể chuyển nhượng, không được quy đổi thành tiền mặt và tuỳ thuộc vào tình trạng sẵn có.
  • Trong trường hợp xảy ra tranh chấp về giải thưởng, quyết định của BTC trường ĐH Phú Xuân là quyết định cuối cùng.
  1. QUY ĐỊNH KHÁC
  2. Tham gia dự thi với tinh thần chia sẻ, tạo động lực để học sinh – sinh viên cùng nhau học tập và phát triển bản thân. Vì vậy các tập thể, cá nhân không sử dụng bất kỳ hình thức gian lận nào khi tham gia cuộc thi.
  3. Mỗi người chơi đều sẽ có cơ hội trúng giải và mỗi người chỉ được nhận một giải thưởng.
  4. Kết quả sẽ được tổng hợp và công bố bởi Ban tổ chức là đại diện của Trường Đại học Phú Xuân dựa trên tiêu chí:

– Hoàn thành đầy đủ và chính xác các bước dự thi

– Đáp ứng các điều kiện tham gia mà BTC đã thông báo ở mục (IV), (V).

1. Khi tham gia cuộc thi, người chơi mặc nhiên chấp nhận các thể lệ, quy định cũng như các quyết định của BTC. Trong trường hợp BTC phát hiện người dự thi có dấu hiệu gian lận, săn giải hoặc có mục đích, hành vi vi phạm quy định của chương trình hoặc thực hiện bất cứ hành động nào gây ảnh hưởng đến kết quả chính xác cuối cùng, bài dự thi sẽ bị loại khỏi chương trình mà không cần báo trước.
  2. Người tham gia có nghĩa vụ đọc kỹ và hiểu rõ Điều kiện & Thể lệ mà BTC đã đưa ra. BTC không chịu trách nhiệm trong trường hợp người tham gia vi phạm thể lệ cuộc thi do chưa hiểu rõ thể lệ.
  3. Người tham gia có trách nhiệm cung cấp chính xác và đầy đủ thông tin cần thiết gồm: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ, ảnh chụp CMND/CCCD (2 mặt) trong vòng 05 ngày (kể từ ngày BTC công bố giải thưởng). Bất kỳ sai sót/ nhầm lẫn nào trong thông tin dẫn đến tình trạng giải thưởng không được giao đến người trúng thưởng sẽ không thuộc trách nhiệm của BTC.
  4. Tham gia cuộc thi cũng đồng nghĩa người chơi cho phép Đại học Phú Xuân sử dụng hình ảnh, thông tin tham dự cho mục đích quảng bá thương hiệu trên các phương tiện truyền thông mà không cần trả bất kỳ khoản phí nào.
  5. BTC có quyền chỉnh sửa, thay đổi và tạm dừng cuộc thi vào bất kỳ thời điểm nào trước khi cuộc thi kết thúc, cũng như có quyền thay đổi nội dung, điều kiện và cơ cấu giải thưởng phù hợp với tình hình thực tế.