Được thành lập tháng 1 năm 2016, Công ty cổ phần Agilead Global định hướng là một công ty công nghệ giáo dục và đào tạo. Theo đó, các công ty thành viên trong hệ sinh thái của Agilead đều tập trung phát triển theo hướng dùng công nghệ để đổi mới sáng tạo và giải quyết các bài toán xã hội. Hiện nay, Agilead gồm 3 công ty thành viên: Học viện Agile, CodeGym và Học viện Công nghệ Sophia.

Một lớp học tại Agilead Global.
Một lớp học tại Agilead Global.

Học viện Agile

Là đơn vị đầu tiên của Agilead chính thức công khai hoạt động ngày 28/12/2015, tập trung trong các hoạt động tư vấn quản lý, huấn luyện, đào tạo chuyên sâu, toàn diện về Agile. Học viện Agile giúp đỡ các cá nhân, đội nhóm và tổ chức gia tăng năng suất và năng lực sáng tạo thông qua thực hành, chuyển giao tri thức và nuôi dưỡng triết lí Agile, Lean.

Code Gym

Một dự án đã spinoff thành công năm 2017 của Agilead, chú trọng hoạt động đào tạo lập trình, phát triển phần mềm hiện đại để góp phần giải quyết nan đề về sự thiếu hụt nhân lực ngành phần mềm Việt Nam, cả về chất lượng và số lượng.

Học viện Công nghệ Sophia

Là một sáng kiến đào tạo được khởi tạo từ sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực công nghệ mới là NAL và Agilead.

Học viện Công nghệ Sophia  tạo cơ hội để mọi người cùng học hỏi về những bước tiến công nghệ mới mẻ hiện nay. Từ AI, Data Science, Blockchain, Robotics, IoT, tới những trào lưu còn chưa được biết đến rộng rãi.

Tại Agilead Global, người học có cơ hội trải nghiệm:

  • Các khóa học tập trung giàu trải nghiệm (Khóa học Al Express, Khóa học BlockChain Express, Codegym Accelerator, CodeGym Career, Khóa đào tạo Product Owner chứng chỉ CSPO, Khóa đào tạo Agile Project Management, Agile Developers, Productivity Peak, Kaizen & Agile Retrospective..)…
  • Các khóa học online: Hoàn thành mọi việc với Kanban, Trí thuệ nhân tạo cho mọi người. Scrum Esssence
  • Các chương trình huấn luyện chuyên nghiệp: Agile Coaching, Agile Coaching Standard

Tính đến tháng 9.2018, Agilead Global đã đào tạo cho hơn 80 doanh nghiệp, với hơn 2016 tham gia khóa đào tạo offline, khóa học online, coaching… Được biết, Agilead Global cũng là đơn vị tham gia đào tạo khóa huấn luyện quản lý cấp trung cho cán bộ Trường Đại học Phú Xuân diễn ra vào hồi tháng 7/2018 vừa qua.