Vừa qua, trường Đại học Phú Xuân đã phối hợp cùng AEON Việt Nam tổ chức workshop giới thiệu về cơ hội việc làm AEON đến sinh viên với chủ đề “Manpower Demand Of Retail” – “Nhu cầu Nhân lực ngành Bán lẻ”

Khám phá cơ hội việc làm AEON và ngành hàng bán lẻ

AEON được biết đến là một trong những tập đoàn thương mại lớn hàng đầu trên thế giới. Buổi workshop với sự tham gia của các đại diện là lãnh đạo từ AEON Việt Nam và AEON Mall Huế này đã được nhiều sinh viên PXU trông chờ từ rất lâu.

Các diễn giả đã chia sẻ cơ hội việc làm của AEON cũng như ngành hàng bán lẻ

Chị Trịnh Thị Như Trang, Phó Phòng Nhân sự phụ trách Tuyển dụng của Tập đoàn AEON đã trực tiếp chia sẻ về những kiến thức và trải nghiệm của mình trong lĩnh vực này. Đồng thời cũng giúp sinh viên giải đáp được những thắc mắc về:

  • Ngành bán lẻ sau đại dịch: trải qua nhiều thách thức trong bối cảnh đại dịch, và điều này đã thay đổi cách họ hoạt động. Sinh viên PXU đã có cơ hội hiểu rõ hơn về cách doanh nghiệp bán lẻ ứng phó với tình hình này và cách họ phục hồi.
  • Thực trạng nhân lực ngành bán lẻ: cung cấp thông tin về nhu cầu nhân lực trong ngành này, điều quan trọng có thể hiểu rõ tương lai nghề nghiệp của mình. Đồng thời, chị cũng chia sẻ những gì mà các bạn cần chuẩn bị để chinh phục các cơ hội việc làm AEON
  • Buổi gặp gỡ đã giúp sinh viên nhận biết cơ hội và thách thức trong ngành bán lẻ, từ đó chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp của các bạn.

Bên cạnh đó, các bạn cũng đã được gặp gỡ anh Nguyễn Đức An, Trưởng nhóm Thu hút Nhân tài của AEON Huế. Anh đã chia sẻ về cơ hội việc làm AEON và vị trí tuyển dụng tại công ty. Trong đó, chương trình “AEON Future Leader Program 2024” đã thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên PXU.

Đặc biệt là phần câu hỏi và trả lời sôi nổi giữa sinh viên và đại diện của AEON. Sinh viên đã đặt ra những câu hỏi thông minh và thú vị, thể hiện sự quan tâm các bạn đối với ngành bán lẻ và AEON Việt Nam.

Tiếp tục đẩy mạnh kết nối hợp tác giữa trường Đại học Phú Xuân và AEON Việt Nam

Xây dựng và kết nối một mạng lưới doanh nghiệp lớn là một phần quan trọng trong việc đào tạo các sinh viên tại trường Đại học Phú Xuân. Vừa qua, nhà Trường cũng đã chính thức ký kết hợp tác cùng AEON Việt Nam. Ký kết này đã khẳng định tầm quan trọng của sự hợp tác giữa trường học và doanh nghiệp trong việc phát triển nguồn nhân lực.

Trong thời gian tới, nhà Trường và công ty sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình đào tạo liên kết, thực tập nhằm cho sinh viên cơ hội tiếp cận thực tế việc làm AEON.

Nếu bạn quan tâm đến những cơ hội học tập và sự phát triển nghề nghiệp tại trường Đại học Phú Xuân và AEON Việt Nam, hãy tiếp tục theo dõi fanpage website nhé.