Trong lộ trình đào tạo của trường Đại học Phú Xuân, thì Học tại Doanh nghiệp hay còn gọi là học kỳ OJT (On the job training) là học phần được nhà trường quan tâm nhất. Bởi đây là thời gian sinh viên sẽ học trong môi trường thực tiễn tại doanh nghiệp. Từ đó, tích lũy kinh nghiệm và làm quen với yêu cầu công việc tương lai.

Nhằm xây dựng môi trường học tập Doanh nghiệp thực thụ cho sinh viên, Đại học Phú Xuân luôn chú trọng việc chọn lựa và xây dựng kết nối chặt chẽ với các Đối tác có uy tín. Tại các Doanh nghiệp này, sinh viên Phú Xuân sẽ có cơ hội được đào tạo và nhận các nhiệm vụ liên quan

Đầu tháng 1/ 2021, sinh viên ngành ngôn ngữ Trung khoá K15 Đại học Phú Xuân sẽ bắt đầu học kỳ OJT tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Tại đây, sinh viên PXU được học và làm việc như một nhân viên full time và được hưởng các chế độ phúc lợi của Công ty.

Đồng hành cùng sinh viên PXU trong học kỳ OJT, TS. Trần Truyền Tuấn, trưởng Khoa Ngoại ngữ và Du lịch đã làm việc cùng Đại diện Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh và thống nhất các nội dung liên quan trong thời gian sinh viên Phú Xuân học thực tế tại đây.

Hơn 3 tháng trải nghiệm môi trường làm việc tại Doanh nghiệp cũng là thời điểm để PXUer lựa chọn và bắt đầu chuẩn bị cho việc làm khóa luận tốt nghiệp với các đề tài từ thực tiễn hoạt động tại doanh nghiệp tiếp nhận OJT.

Xem thêm

> Cần chuẩn bị những gì để bắt đầu học kỳ OJT?

> OJT (On the Job Training) – Một bước chuyển trong đổi mới chương trình đào tạo ngành Kế toán