Broward College được thành lập năm 1960 tại Fort Lauderdale, Florida, Hoa Kỳ. Hiện nay, Broward College là một trong số những trường lớn nhất thuộc hệ thống 28 trường Đại học – Cao đẳng công bang Florida, Hoa Kỳ. Broward College có hơn 68,000 sinh viên thuộc hơn 100 chuyên ngành, nghề nghiệp và chương trình học thuật.

Được kiểm định bởi SACSCOC (Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng miền Nam Hoa Kỳ) về việc cấp bằng Associate (bằng Cao đẳng) và Baccalaureate (bằng Cử nhân). Theo kết quả đánh giá mới nhất (Tháng 3/2017), Tổ chức nghiên cứu Chính sách và Giáo dục Hoa Kỳ – The Aspen Institute có trụ sở tại thủ đô Washington D.C đã công bố Broward College (BC) Florida đứng thứ 02 trong Top 03 trường Đại học Cộng đồng tốt nhất Hoa Kỳ.

Những trường Đại học – Cao đẳng Cộng động được chọn vào danh sách của Aspen là những trường đạt tiểu chuẩn xuất sắc trong bốn lĩnh vực quan trọng: Chất lượng giảng dạy, chất lượng sinh viên, chứng chỉ và bằng cấp, việc làm và thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Aspen Institute tại Washington D.C là tổ chức nghiên cứu chính sách và giáo dục uy tín của Hoa Kỳ.

Broward College hiện đang có 07 học viện Quốc tế chính thức trên toàn thế giới trong đó có Broward College Vietnam thuộc Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh và hợp tác với Trường Đại học Phú Xuân đang tiến hành thảo luận hợp đồng đào tạo bậc đại học.