Mọi người đều nghĩ rằng người làm nghề kế toán thường khô khan, khó tính, chính vì thế, trước khi tiến tới hôn nhân có không ít chàng trai sẽ đặt câu hỏi có nên lấy vợ làm kế toán hay không?

Do việc học kế toán và đi làm kế toán thường xuyên phải tiếp xúc với những con số và áp lực công việc cũng một phần nào đó ảnh hưởng đến tính cách của các cô gái kế toán. Được thiên hạ đồn là gái kế toán chi li, tiểu tiết và khó tính nhưng các chàng trai vẫn còn cô đơn cũng đừng vội tin vào những lời đó, khi tiếp xúc mới biết được con gái kế toán đáng yêu đến nhường nào. Cùng tìm hiểu một số lý do nên yêu một cô gái kế toán qua bài viết dưới đây nhé.

Thứ nhất, cô gái kế toán biết quản lý tài chính gia đình

Hầu hết những chàng trai thường không biết quản lý tài chính cho riêng mình. Vấn đề quản lý tài chính đối với nam giới luôn là vấn đề nan giải và khó khăn, vì các bạn nam chi tiêu ít khi có kế hoạch cụ thể và thường rất lãng phí. Việc ăn tiêu quá độ khiến các chàng thường để mình trong tình trạng không xu dính túi vào cuối tháng. Thế nên, họ mong muốn có được một người quản lý kinh tế, quản lý chi tiêu cho mình và gia đình. Một người phụ nữ học kế toán đương nhiên có rất nhiều kinh nghiệm trong vấn đề quản lý tài chính. Họ rất cẩn thận, tỷ mỉ, biết cân đối tài chính sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh và mục đích. Đàn ông khi có vợ là chỗ dựa chắc như vậy sẽ cảm thấy rất thoải mái trong cả vấn đề chi tiêu và tiết kiệm lâu dài. Việc có người phụ nữ bên cạnh giúp cân đối chi tiêu hợp lý cho gia đình luôn là điều ước ao và tìm kiếm và người đó không ai hợp lý hơn là nàng kế toán. Cũng mất rất nhiều công sức khi kiếm được đồng tiền nên con gái kế toán sẽ không tiêu sài phung phí và biết trân trọng đồng tiền sẽ là két sắt vững trãi giữ tài chính cho gia đình bạn

Thứ hai, cô gái kế toán là cánh tay phải hỗ trợ bạn phát triển sự nghiệp

Nếu bạn có nhu cầu phát triển sự nghiệp cá nhân, bạn đã có cơ sở kinh doanh hay đang có ý định kinh doanh thì yêu một cô gái kế toán không có gì thích hợp hơn. Không cần phải thuê một người xa lạ làm việc không yên tâm vì đã có kế toán của riêng mình. Một người phụ nữ hiểu biết về kế toán đồng hành cùng bạn đó là điều cần thiết và có vai trò, ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của bạn. “Kế toán viên” đặc biệt sẽ lo cho bạn rất nhiều đầu việc và giải quyết được rất nhiều vấn đề khó khăn, quản lý tốt trong việc thu chi và hạn chế rủi ro về tài chính cho doanh nghiệp của bạn

Thứ ba, là một cô gái giản dị, dễ thương

Môi trường làm việc trong văn phòng cùng ít tiếp xúc với mọi người nên con gái kế toán không cầu kì trong ăn mặc. Lối sống giản dị và áp lực công việc khiến các nàng có vẻ trầm tính và ít nói. Nếu so sánh với những cô gái làm nghề du lịch, kinh doanh hay báo chí…, cô gái trong nghề kế toán, kiểm toán thường giản dị hơn. Tuy nhiên đây không phải là một điểm yếu của các cô nàng này, khi muốn trở nên xinh đẹp và đặc biệt, họ vẫn biết cách để biến đổi bản thân mình. Ăn uống không cầu kì cũng là đặc điểm của các nàng kế toán, công việc bận rộn chỉ những đồ ăn vặt bình thường cũng khiến các nàng thỏa mãn khi đói.

Thứ tư, cô gái kế toán có tính cách cẩn thận, chu toàn

Từ khi theo học kế toán tới khi đi làm đều liên quan trực tiếp tới tiền và làm việc với những con số nên hình thành tính tình cẩn thận tỉ mỉ bởi vì chỉ cần sai một chút đã dẫn đến những hậu quả to lớn cho mình và doanh nghiệp. Đức tính của người con gái truyền thống luôn tồn tại trong mỗi cô nàng kế toán. Trong không gian gia đình, vấn đề chăm sóc con cái, nội trợ hay vun vén hạnh phúc, họ đều có thể làm trọn vẹn, chu toàn.

Thứ năm, luôn hướng đến một cuộc sống ổn định

Thực ra kế toán không quá khó xin việc nhưng nhiều người vẫn nghĩ. Thậm chí ngược lại, đây là một trong những ngành dễ xin việc nhất trong các ngành kinh tế nói chung hiện nay. Mỗi một công ty đều có phòng kế toán về vậy nhu cầu về tuyển dụng kế toán rất lớn, thu nhập của một kế toán cũng khá ổn định vì vậy kế toán luôn là một ngành được nhiều người lựa chọn. Những cô gái theo ngành kế toán sau khi có được công việc làm ổn định thì cuộc sống cũng sẽ rất ổn định về lâu dài. Nhìn chung thì ngành kế toán ít khi phải đối mặt với vấn đề thất nghiệp. Thế nên, yêu và cưới được một cô gái học kế toán, bạn sẽ không phải lo nghĩ quá nhiều về vấn đề công việc cho họ sau này. Bên cạnh đó, công việc giờ hành chính sẽ giúp phụ nữ kế toán có thể quán xuyến được công việc của gia đình vì vậy lựa chọn của những chàng muốn cuộc sống ổn định không phải ai khác ngoài các nàng kế toán

Thứ sáu, là cô gái giàu tình cảm sâu sắc

Không văn chương, không biết nói những lời đường mật, ngọt ngào, nghe chừng các cô gái dân kế toán là người khá khô khan và cứng nhắc. Tuy nhiên, những người không biết thể hiện tình cảm qua lời nói lại là người dùng hành động để thể hiện. Thế nên, bạn thích một cô gái chỉ biết nói những lời hoa mỹ hay một người “nói ít làm nhiều” nào?

Xem thêm

> Sinh viên năm nhất ngành Kế toán PXU học thực tế tại doanh nghiệp

> Đại học Phú Xuân tuyển sinh ngành Kế toán – Tài chính năm 2021

>  Sinh viên có thể khởi nghiệp khi đang ngồi ở ghế nhà trường?

>>  Thông báo tuyển sinh 2020