Sáng ngày 6/9, Trường Đại học Phú Xuân đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm nghiên cứu và thực hành giáo dục (RPE)”.

Không chỉ thực hiện các nghiên cứu cơ bản; RPE chú trọng ứng dụng thực hành về các vấn đề liên quan đến chủ đề Giáo dục và liên ngành Giáo dục; thực hiện việc nâng cao năng lực, đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn liên quan đến chủ đề giáo dục và KHXH nói chung.
Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường – TS. Đàm Quang Minh chia sẻ: sự ra đời “Trung tâm nghiên cứu và thực hành giáo dục (RPE) sẽ góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh cho Trường thông qua các hoạt động nghiên cứu, triển khai và đào tạo.
Cũng tại lễ ra mắt, Hiệu trưởng – TS.Đàm Quang Minh đã trao “Quyết định bổ nhiệm giám đốc trung tâm” cho TS.Phạm Hùng Hiệp – một trong những chuyên gia giáo dục đại học hàng đầu ở Việt Nam hiện nay.
Phạm Hùng Hiệp tốt nghiệp Tiến sĩ ngành Quản trị kinh doanh quốc tế tại Đại học Văn hóa Trung Hoa, Đài Loan năm 2017. Các hướng nghiên cứu chính của TS. Hiệp gồm: quốc tế hóa giáo dục đại học, thương mại hóa giáo dục đại học, đo lường khoa học. Anh là tác giả/đồng tác giả của nhiều công bố quốc tế đã đăng trên các tạp chí thuộc danh mục ISI/Scopus.
Bên cạnh đó, TS. Hiệp còn thường xuyên tham gia các hoạt động nghề nghiệp khác như tư vấn chính sách, theo các dự án của World Bank, ADB và truyền thông khoa học, tham gia viết bài trên các tạp chí/báo phổ thông…