[TTH.VN] Sáng 8/6, Trường Đại học Phú Xuân tổ chức Hội thảo Học tập qua dự án. Đây là hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Hội thảo và triển lãm Học tập qua dự án được nhà trường triển khai từ ngày 28/5 – 10/6.

Ban giám hiệu, giáo viên các trường THPT tham dự hội thảo Học tập qua dự án

Học tập qua dự án là mô hình tổ chức lớp học nhằm làm năng động hóa lớp học truyền thống vốn lấy bài học làm trung tâm và giáo viên là trọng tâm. Học tập qua dự án hướng tới mục tiêu lâu dài, lấy người học làm trung tâm, liên nội dung và tích hợp với các vấn đề thực hành. Bằng việc giáo viên lui lại, đảm bảo vai trò dẫn dắt và trao đổi quyền cho học sinh làm chủ quá trình học tập, học sinh hình thành tin thần trách nhiệm đối với việc học, từ đó tạo môi trường học tập chủ động hơn.

TS. Đàm Quang Minh phát biểu tại buổi hội thảo học tập qua dự án

Trường Đại học Phú Xuân tổ chức triển lãm và hội thảo nhằm quảng bá và giúp các giáo viên hiểu thêm về Học tập qua dự án mà Trường Đại học Phú Xuân là cơ sở giáo dục đầu tiên ở Huế đã đưa phương pháp này áp dụng .
Ở hội thảo,những khái niệm, công cụ, ý tưởng, lộ trình, cách tính điểm…đã được hai chuyên gia Tô Thuỵ Diễm QuyênHoàng Anh Đức trực tiếp trình bày, trao đổi. Hội thảo nhận được nhiều ý kiến tích cực từ các giáo viên, nhất là việc đi sâu vào cách hình thành, phương pháp phát triển ý tưởng và đánh giá kết quả mà học sinh, sinh viên thu nhặt được sau khi áp dụng mô hình học tập mới này.

Chuyên gia Ngô Thụy Diễm Quyên trao đổi tại hội thảo

Cuốn sách “Học tập qua dự án” được biên soạn bởi 2 chuyên gia Tô Thị Diễm Quyên và Hoàng Anh Đức đang được trưng bày tại thư viện mở trường Đại học Phú Xuân, liên hệ trực tiếp tại Thư viện trường để tham khảo cụ thể hơn về phương pháp đào tạo “học tập qua dự án”.