các yếu tố ảnh hưởng đến học tập

Tìm nhà trọ là nỗi lo của không ít phụ huynh khi cho con em đi học xa nhà, để tìm được một nơi trọ vừa sạch sẽ, giá vừa phải và an toàn không phải là chuyện dễ dàng đối với các bạn sinh viên ở các tỉnh xa đến Huế trọ học. Để giúp các tân sinh viên và gia đình giảm bớt nỗi lo, Đại học Phú Xuân sẽ hỗ trợ sinh viên tìm phòng trọ, giúp phụ huynh tiết kiệm chi phí đi lại và tìm được chỗ ở an toàn cho con em mình.

Theo đó trong dịp này, tất cả sinh viên khi đến nhập học tại PXU sẽ được các tình nguyện viên tư vấn, giới thiệu, đưa đến tận nơi để xem nhà. Ngoài ra, nhà trường còn liên kết với các cơ sở kinh doanh nhà trọ uy tín tại khu vực TP. Huế  để tư vấn, giới thiệu, đồng thời có xe đưa đón phụ huynh và sinh viên đến xem nhà. Qua đó, giúp phụ huynh và bạn sinh viên rút ngắn được thời gian và tiết kiệm được chi phí đi lại, và tìm được phòng trọ đảm bảo chất lượng và an ninh để giúp các em yên tâm học tập trong môi trường mới.

Có nhiều loại nhóm phòng để các bạn tân sinh viên lựa chọn:

Loại phòng: Tiết kiệm

Loại phòng tiết kiệm thích hợp cho các sinh viên muốn tiết kiệm tối đa chi phí phòng trọ, tuy không được tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo các điều kiện cần thiết cho sinh viên sống và học tập, đặc biệt là điều kiện an ninh tốt.

Giá cả (cho 1 sinh viên) 200-350 2 người/phòng
Diện tích phòng 12-15 m2
Wifi 20,000-50,000 cho 1 người
Khu vệ sinh Trong/ngoài Tùy từng khu

Loại phòng: Thông dụng

Loại phòng thông dụng thích hợp cho các sinh viên muốn không gian rộng, thoáng, và đủ tiện nghi cần thiết cho sinh viên sống và học tập, đặc biệt là điều kiện an ninh tốt, có bảo vệ khu sinh hoạt và bãi giữ xe 24/24.

Giá cả (cho 1 sinh viên) 350,000-450,000 2 người/phòng
Diện tích phòng 12-18 m2
Wifi 20,000-50,000 cho 1 người

Loại phòng: Tiện ích

Loại phòng tiện ích thích hợp cho các sinh viên muốn không gian rộng, thoáng, và đủ tiện nghi: bếp, tủ lạnh, điều hòa, có khu sinh hoạt riêng, cần thiết cho sinh viên sống và học tập, điều kiện an ninh tốt. Đặc biệt chủ nhà tâm lý, thân thiện, vui tính.

Giá cả (cho 1 sinh viên) 500,000-750,000 2 người/phòng
Diện tích phòng 20-25 m2
Wifi Free
Điều hóa Tùy theo khu
Tủ lạnh Tùy theo khu

Loại phòng: Cao cấp

Phòng rộng từ 22m2 – 35m2, được trang bị đủ tiện nghi như: (Máy lạnh, tivi, giường nệm, tủ lạnh… ) thiết bị cao cấp mới mua đem lại sự tiện nghi và thoải mái trong căn phòng của bạn, ban chỉ việc xách quần áo đến và ở.

Giá cả (cho 1 sinh viên)  750,000-1,750,000 2 người/phòng
Diện tích phòng 22-35 m2
Wifi Free
Điều hóa Tùy theo khu