Sáng 19/4, Trường Đại học Phú Xuân cùng phối hợp với Báo Thừa Thiên Huế, Đại học Huế và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây tổ chức hoạt động trao cờ cho các hộ dân vùng biển Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc.

Tại đây, các đơn vị đã đến một số nhà dân tặng và hỗ trợ treo cờ, đồng thời thay mới các lá cờ trên thuyền của ngư dân.
Ngoài hoạt động trao trực tiếp, các đơn vị cũng phối hợp với đại diện các thôn tặng cờ đến các hộ dân để treo, hưởng ứng các dịp lễ lớn của đất nước, trước hết là Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4), Quốc tế Lao động (1/5) và chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5).
Trong đợt này, các đơn vị đã trao tặng được 500 lá cờ cho người dân, trong đó nhà trường tham gia tặng 300 lá cờ.