TOP 12 NGÀNH HỌC HOT CHO GEN Z NĂM 2022 TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ XUÂN

Ai trong số chúng ta khi còn là sinh viên ngồi trên ghế giảng đường Đại học đều mơ ước khi ra trường sẽ kiếm được cho mình một công việc phù hợp, đúng với chuyên ngành đã học. Tuy nhiên thực tế hiện nay không ít sinh viên ra trường đã phải chuyển hướng nghề nghiệp, lựa chọn 1 công việc không đúng chuyên ngành, chấp nhận việc học lại từ đầu hoặc vừa học vừa làm để đáp ứng nhu cầu công việc. 1 số khác thì chấp nhận tình trạng thất nghiệp để chờ đợi một công việc “trong mơ” đúng với chuyên ngành của mình.

Đâu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất? Không những thế việc có được việc làm đúng với chuyên nghành đào tạo của bản thân còn chịu tác động bởi nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Tuy nhiên, trên góc nhìn của một trường Đại học về thị trường việc làm, dưới đây là tổng hợp 12 ngành nghề hot nhất ở Việt Nam hiện nay để các bạn có thể định hướng phát triển nghề nghiệp cho bản thân. Hãy lựa chọn cho mình 1 ngành nghề mình thực sự đam mê nhưng ngành nghề đó nên là 1 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao trong tương lai để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn tốt nhất trên con đường sự nghiệp của mình.

• Công nghệ Thông tin
  • Công nghệ Kỹ thuật Ô tô
  • Quản trị Kinh doanh – Digital Marketing
  • Thiết kế nội thất
  • Quản trị bán hàng
  • Kỹ thuật điện ô tô
  • Ngôn ngữ Anh
  • Ngôn ngữ Trung Quốc
  • Quản trị Khách sạn
  • Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành
  • Việt Nam học (chuyên ngành Du lịch)
  • Kế toán

Trên đây là 12 ngành nghề “Hot” nhất hiện nay.Hy vọng, các bạn sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp theo nguyện vọng và sở thích của mình nhé.