Khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu, việc học tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng hơn nữa, không chỉ với những cử nhân đang tìm kiếm việc làm mà với chính những bạn sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Vậy Tiếng Anh quan trọng như thế nào đối với các bạn sinh viên?

1. Tiếng Anh giúp các bạn cập nhật thêm các kiến thức mới trong và ngoài sách vở

Trong thời đại ngày nay, nội dung bài giảng của các thầy cô không còn giới hạn trong những cuốn sách được xuất bản cách đây mười, thậm chí hai mươi năm nữa. Ngược lại, nội dung đó được lấy từ chính dòng chảy thời sự, từ những tin tức trong và ngoài nước.

Để theo kịp sự thay đổi của thế giới bên ngoài trường học, các bạn sinh viên cũng được thầy cô khuyến khích đọc thêm các tài liệu và rất nhiều trong số đó được viết bằng tiếng Anh. Đọc hiểu tiếng Anh thành thạo sẽ giúp các bạn sinh viên tiếp thu các môn học khác một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Một điểm thú vị là khi đã hiểu các từ vựng của môn đó, bạn đọc sách tiếng Anh nhiều khi sẽ thấy còn dễ hiều hơn sách tiếng Việt cơ đấy nhé. Giải thích ra thì cũng khá hợp lý thôi: Khi bạn đọc sách bằng tiếng Anh, tức là bạn đang đọc bản gốc, đang hiểu các ý “chính chủ” của người viết. Còn khi đọc bản đã được dịch ra tiếng Việt, bạn sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người dịch, thể hiện qua cách dịch, cách lựa chọn từ ngữ.

Người ta thường nói biết thêm được một ngoại ngữ có nghĩa là bạn đã sống thêm 1 cuộc đời mới, hay biết thêm một ngoại ngữ mới sẽ làm cho bạn sống trẻ hơn, tránh được việc mất trí nhớ ở người già. Vì khi học và hiểu về Tiếng Anh, bạn sẽ biết thêm về văn hóa, đất nước cũng như con người nơi đây. Bên cạnh đó, bạn còn có thể giao lưu kết bạn được với nhiều bạn bè trên khắp thế giới và khám phá những điều mới mẻ từ nhiều quốc gia khác nhau.

2. Bạn có cơ hội kiếm việc làm khi còn là sinh viên

Đa số các bạn sinh viên đều mong muốn tìm kiếm các công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập, phụ giúp bố mẹ. Ngoài các công việc tay chân như bưng bê trong nhà hàng, bán hàng cho các shop,…, nếu tự tin vào vốn tiếng Anh của mình, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí cần đến ngoại ngữ như tiếng Anh. Lương đảm bảo cao hơn, chắc chắn đấy!

Từ trợ giảng tiếng Anh, dịch thuật (công việc trước đây mình từng làm), phiên dịch,… cho đến bán hàng ở các cửa hàng dành cho khách du lịch,… Đó không chỉ là cơ hội để bạn kiếm tiền mà còn để bạn tiếp tục thực hành và phát triển tiếng Anh nữa. Lợi cả đôi đường luôn! Tranh thủ học tiếng Anh ngay từ bây giờ thôi nào!

3. Giỏi Tiếng Anh, bạn có thể tham gia các sự kiện quốc tế miễn phí

Sinh viên Việt Nam chúng ta ngày càng trở nên năng động. Các bạn tổ chức nhiều hoạt động khác nhau trong trường Đại Học của mình và cả những hoạt động liên trường, những hoạt động cấp thành phố, cấp quốc gia.

Thế nhưng, dù bạn có giỏi và năng động như thế nào, bạn cũng khó mà giành được những tấm vé tham gia các sự kiện quốc tế nếu như bạn không biết tiếng Anh.

4. Tăng sức hấp dẫn với nhà tuyển dụng

Bạn chuẩn bị tốt nghiệp Đại Học, bạn chưa từng đi làm thêm ở đâu, phần “kinh nghiệm nghề nghiệp” hoàn toàn để trống. Nếu vậy thì khả năng tiếng Anh của bạn có thể sẽ trở thành một điểm ưu tiên giúp bạn vượt qua vòng hồ sơ đấy.

Tiếng anh được coi là ngôn ngữ chung cho toàn thế giới, được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều quốc gia. Vậy Tiếng Anh có vai trò quan trọng như thế nào đối với sinh viên hiện nay?

Có được một công việc tốt với một mức lương cao và ổn định luôn là mơ ước của rất nhiều sinh viên sau khi ra trường. Vì vậy, ngoài kiến thức chuyên môn ra thì bạn cần chuẩn bị cho mình vốn tiếng Anh cần thiết.

Dù bạn học văn bằng 2 mầm non hay học Đại học Thương mại thì tiếng Anh luôn là điều kiện cần thiết và giúp ích cho cuộc sống của bạn nếu như bạn muốn thành công hơn nữa, được vươn ra ngoài thế giới. Hiện nay, Việt Nam đang ngày càng phát triển và hội nhập vào các tổ chức trên thế giới, do đó yêu cầu cấp thiết đặt ra đối với các sinh viên là phải có kỹ năng, thành thạo tiếng Anh. Có như vậy thì bạn mới có cơ hội được làm việc trong môi trường mang tính cạnh tranh cao với mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp hơn

5. Tiếng Anh có thể là trợ Lý Tài Ba Của Bạn Trong Cuộc Sống

Thời đại công nghệ bùng nổ, nó trở thành một thứ cần thiết không thể thiếu. Hầu hết các nội dung, chương trình internet đều được lập trình, sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thể hiện chính. Nếu giỏi tiếng Anh bạn có thể truy cập và tìm hiểu được rất nhiều thông tin từ các lĩnh vực khác nhau, vừa giúp ích được trong cuộc sống vừa giúp ích cho công việc của bạn nữa. Thật tuyệt khi những kiến thức bằng tiếng Anh mà mình biết được đúng không nào!

Qua đây, chắc hẳn các bạn đã nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện nay rồi. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không trau dồi kiến thức Tiếng Anh cho bản thân để có được một tương lai tươi sáng hơn.