kết bạn bốn phương

Đại học có gì hấp dẫn? Những giờ học tín chỉ; những lớp học vượt, những lớp học chung theo level ngoại ngữ, những giờ tự học tại thư viên, những buổi sinh hoạt ở các Câu lạc bộ, Nhóm, Hội; những chương trình trao đổi sinh viên với các trường bạn; những cơ hội du học…đó là những cơ hội tuyệt vời để bạn mở rộng quan hệ, có thêm bạn bè, anh chị, cả những người bạn mới ở rất xa. Bạn sẽ nhận thấy bản thân sẽ tiến bộ lên rất nhiều nhờ việc kết bạn bốn phương. Tại sao ư? Cùng tìm hiểu nha.

Học “lỏm” được nhiều điều mới mẻ

Môi trường đại học khác biệt rất rõ so với thời học sinh đó là bạn bè cũng lớp, cùng trường nhưng có thể đến từ rất nhiều vùng miền khác nhau, thậm chí là từ các quốc gia xa xôi khác. Điều này có thú vị không? Bạn sẽ có nhiều người bạn mới với giọng nói khác nhau, phong cách sống cũng rất khác biệt. Bạn sẽ được nghe kể nhiều về những địa điểm du lịch thú vị, thậm chí học nấu những món ăn mới, được nếm những món đặc sản thú vị khi bạn bè tề tựu sau mỗi kỳ nghỉ hè hoặc nghỉ tết. Nếu thân thiết, bạn còn có thể được mời về quê bạn bè để ăn cưới, ăn giỗ… Lúc này, bạn đã là một sinh viên, việc đi xa không còn là một điều “cấm kị” như lúc còn học sinh nữa đâu.

Tư tưởng của bạn trở nên cởi mở hơn

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng các sinh viên đại học có nhiều bạn bè, đặc biệt là bạn bè quốc tế sẽ thường cởi mở hơn và sẵn sàng đón nhận những khác biệt về văn hóa. Sẽ có những va chạm, khác biệt về quan điểm, cách sống… nhưng cũng nhờ đó chúng ta được tiếp xúc, mở rộng tầm nhìn của mình. Và dần dần, sau khi có được sự thấu hiểu, cảm thông thì tư tưởng của bạn cũng sẽ trở nên cởi mở hơn.

Bạn sẽ có nơi tá túc khi đi du lịch

Ngoài những lợi ích về sự phát triển bản thân, những người bạn đến từ nhiều vùng miền khác nhau trong môi trường đại học còn có thể cho bạn chỗ tá túc khi du lịch đến quê hương họ đang sống. Chi phí nhà ở khi đi du lịch luôn đắt đỏ nên sẽ thật tuyệt nếu bạn có những người bạn thân ở nước ngoài sẵn sàng cho bạn ở nhờ. Tất nhiên kết bạn không chỉ để có nơi ở khi đi du lịch nhưng đây là điểm cộng bạn không nên bỏ qua. Việc ở nhờ nhà bạn khi du lịch cũng sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm độc đáo mà đi theo tour không bao giờ có.

Xách bao lô lên và đi nào

Thời sinh viên, bạn dường như có tất cả: thời gian, sức khỏe, sự tự do, sự tin tưởng của ba mẹ cũng tăng lên rất nhều.. Hãy cùng bạn bè lên kế hoạch và xách ba lô lên để đi khám phá những vùng đất mới thôi. Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm cực kì thú vị, đặc biệt là khi được trải nghiệm cũng bạn bè. Có thể bạn lo lắng về tiền bạc. Vậy hãy đi làm thêm, dành giụm, tiết kiệm và lựa chọn những chuyến đi ngắn phù hợp với túi tiền của mình.

Tuổi trẻ mà, ngại chi…..

Xem thêm

10 trải nghiệm thời sinh viên không nên bỏ lỡ!

Nên theo học ngành gì trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0?

Cuộc Sống Của Các Tân Sinh Viên Xa Nhà Có Gì Khác?

Thông báo tuyển sinh 2020

Thông báo tuyển sinh Đại học 2020 đợt 1 – Dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT