cơ hội việc làm ngành tiếng trung

 Tiếng Trung là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng bậc nhất trên thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á. Và cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, quốc phòng của Trung Quốc,  ngôn ngữ tiếng Trung cũng dần trở nên phổ biến và có sức ảnh hưởng lớn hơn so với các ngôn ngữ khác. Vậy, việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ Trung sẽ tạo ra một cơ hội lớn trong tương lai sau này. Vì thế, bài viết dưới đây xin chia sẻ một số lợi ích của viêc học ngôn ngữ Trung

1. Cộng đồng sử dụng tiếng Hoa có mặt ở khắp mọi nơi

Mặc dù tiếng Hoa phổ thông chỉ là ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc, Singapore và Đài Loan nhưng không có nghĩa bạn chỉ có thể sử dụng ngôn ngữ này trong phạm vi lãnh thổ của ba quốc gia trên. Trong thời đại thế giới hội nhập với nhiều cơ hội xuất ngoại như hiện nay thì cộng đồng sử dụng tiếng Hoa gần như luôn hiện diện ở khắp mọi quốc gia và châu lục. Trung Quốc vốn là quốc gia có dân số đông đúc nhất thế giới nên khả năng bạn bắt gặp người Hoa ở hải ngoại chắc chắn cao hơn so với việc chạm mặt đồng hương.

2. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Số lượng người sử dụng tiếng Hoa đông đảo là một thị trường tiềm năng để triển khai các hoạt động kinh doanh. Với vốn liếng tiếng Hoa, bạn cũng có khả năng làm nhiều công việc luôn khát nhân lực như biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, giảng viên dạy tiếng Trung và vô số các vị trí đòi hỏi phải có kỹ năng tiếng Hoa lưu loát khác.

3. Ở Việt Nam vẫn chưa có nhiều người học tiếng Hoa

Ắt hẳn ai cũng hiểu tầm ảnh hưởng của tiếng Hoa nhưng vì đây là một ngôn ngữ khó học nên không phải ai cũng đủ kiên nhẫn và thời gian để theo đuổi. Cái gì càng khó và càng hiếm thì sẽ càng có giá trị nên nếu bây giờ bạn vừa có kỹ năng tiếng Anh và có thêm năng lực tiếng Hoa thì chắc chắn khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Khi bạn có khả năng sử dụng lưu loát một ngôn ngữ ít người học thì thu nhập chắc chắn còn có xu hướng cao hơn.

4. Mức lương cho nghề tiếng Trung là hấp dẫn

Khi bạn chọn bất kể một nghề nào hay chuyên ngành học nào của bản thân bạn đều hướng đến mức lương của công việc đó. Ví dụ: với vị trí là thông dịch viên tiếng Trung là bao nhiêu? Mức lương được trả trung bình cho một thông dịch viên rơi vào khoảng 9 triệu – 15 triệu đồng/ tháng. Có thể mức lương được trả cao phù hợp với công việc và mức độ của công việc bạn làm.

Với lý do hấp dẫn như vậy, tại sao bạn không chọn tiếng Trung để học ngay từ bây giờ chứ?

Xem thêm

> Học ngành Tiếng Trung dễ hay khó ?

> Học Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì?

> Học ngành Tiếng Trung  tại trường nào tốt nhất?