Đêm nhạc Dấu TRỊNH được tổ chức nhân kỉ niệm 20 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bởi các bạn sinh viên từ CLB Guitar và CLB Truyền thông và sự kiện trường Đại học Phú Xuân Huế.

Đêm nhạc đã thu hút được gần 150 khán giả trong và ngoài trường cũng như sự quan tâm của các đơn vị truyền thông báo chí.

Có thể nói, nhạc Trịnh là dòng nhạc mà bao năm nay đã được “đóng đinh” là không dành cho người trẻ tuổi. Thế nhưng, ở đêm nhạc Dấu TRỊNH của các sinh viên đến từ Trường Đại học Phú Xuân, nhạc Trịnh lại được bắt nhịp và thổi hồn mới lạ bởi những người trẻ.

Lê Duyên Tuỳ Anh, sinh viên tham gia trình diễn tại Dấu TRỊNH cho biết: “Dòng nhạc Trịnh quả là một thử thách với bản thân em vì vẫn thường được mặc định là chỉ dành cho người trung niên hát. Rất vui vì cuối cùng em và các bạn trong CLB đã vượt qua và tìm được cách remake phù hợp.”

Với thông điệp “Trong âm nhạc không có bất kì giới hạn nào giữa thế hệ này với thế hệ khác, người trẻ vẫn có thể yêu nhạc Trịnh và hiểu nó theo góc nhìn rất riêng”, các bạn sinh viên Đại học Phú Xuân sẽ thể hiện các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với chất trẻ của mình, đầy đam mê và theo cách remake mới mẻ.

Bên cạnh đó, đêm nhạc cũng là nơi giới thiệu đến các bạn trẻ về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, giúp các bạn biết thêm về tiểu sử, những bài hát cũng như là cuộc đời của cố nhạc sĩ tài ba này.

Phan Hoàng Tùng, chủ nhiệm CLB Guitar, Ban tổ chức Dấu TRỊNH cho biết: “Quá trình chuẩn bị cho Dấu TRỊNH kéo dài một tháng. Một tháng đó là bao gồm cả việc lên kế hoạch, xây dựng kịch bản và tập luyện. Về lí do chọn chủ đề Dấu TRỊNH là vì với âm nhạc Việt Nam, những ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã là một bức tường thành và mang ý nghĩa nhân văn. Là những người trẻ, chúng em mong muốn được thử sức cũng như lan toả những ý nghĩa đó đến nhiều người hơn nữa.”

Đêm nhạc còn lan toả lòng yêu thương và sự tử tế khi khuyến khích khán giả không sử dụng đồ nhựa dùng một lần và tặng hạt giống để khuyến khích tinh thần sống xanh và bảo vệ môi trường.

Xem thêm

> Sân chơi cho các sinh viên yêu bóng đá: PHÚ XUÂN LEAGUE 2021

> Doanh nghiệp đánh giá cao về học kì OJT của ĐH Phú Xuân

> Hành trình trở thành Phụ trách Kinh doanh Hue Travel của chàng cựu SV Phú Xuân

> Vườn ươm lãnh đạo tại Đại học Phú Xuân