LEARNING OFFICE?
Một trong những nội dung thú vị của “Phú Xuân Open Day” là quý vị phụ huynh, các em học sinh và quý thầy cô sẽ tham quan và tìm hiểu về Learning Office (Văn phòng học tập). Đây là khái niệm hoàn toàn mới trong các trường đại học không chỉ ở Huế mà còn ở cả Việt Nam.
Learning Office là khu vực học tập của sinh viên Trường Đại học Phú Xuân. Thay vì nghe các bài giảng một cách thụ động, sinh viên sẽ được hướng dẫn để tự mình & cùng nhau tìm hiểu, giải quyết các vấn đề có tính thực tiễn cao. Qua đó sinh viên vừa tiếp thu kiến thức mới, vừa rèn luyện các kỹ năng chuyên môn, vừa học cách làm việc trong môi trường mô phỏng văn phòng của các công ty, doanh nghiệp lớn.
Khu Learning Office đầu tiên đã được đưa vào vận hành từ tháng 10.2018, đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của 250-300 sinh viên với đầy đủ các tiện nghi cần thiết. 3 khu mới cũng sẽ được đưa vào vận hành trước tháng 9.2019, nâng khả năng phục vụ lên khoảng 1000-1200 tại mỗi thời điểm.
50% thời gian học tập ở Phú Xuân sinh viên sẽ “làm việc” trong Learning Office. 20% nữa là tại các doanh nghiệp. Sinh viên Phú Xuân sẽ chỉ dành khoảng 30% thời gian cho các bài giảng lý thuyết truyền thống. Các hoạt động chủ yếu:
 Thực hiện các bài thực hành, dự án sinh viên
 Tham gia các hội thảo họcice & nghiên cứu
 Trình bày kết quả học tập, kết quả dự án
 Giao lưu với sinh viên trong nước & quốc tế
– Tự nghiên cứu, tự tìm hiểu với hỗ trợ của mentors
 Giao lưu với các chuyên gia từ doanh nghiệp
Những hoạt động đa dạng và phong phú giúp sinh viên phát triển không chỉ về kiến thức và kỹ năng chuyên môn (kỹ năng cứng) mà còn giúp sinh viên phát triển các kỹ năng mềm (làm việc nhóm, thuyết trình, tài liệu,…) và nâng cao kiến thứ, kỹ năng và tính tích cực xã hội.