Nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), sáng ngày 20/11 vừa qua, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tới thăm và chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Đại học Phú Xuân.

Trong buổi đón tiếp lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế tới thăm trường, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân đã vui mừng dẫn đoàn đại biểu Tỉnh nhà tham quan khuôn viên trường và báo cáo nhanh những kết quả mà trường đã đạt được trong thời gian gần đây.

TS. Đàm Quang Minh dẫn đoàn đại biểu tỉnh tham quan khuôn viên trường.

Giữa không khí ấm cúng, tràn ngập hoa tươi, PGS.TS Nguyễn Dung – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới lãnh đạo, cán bộ, giảng viên nhà trường. Đại diện tỉnh nhà ủng hộ phương châm “nghĩ khác – làm khác” của Trường Đại học Phú Xuân. Đồng thời có lời khen ngợi mô hình Learning Office của trường, cho rằng đây là một điểm đặc biệt so với các trường học khác, sẽ là một xu hướng học tập mới trong tương lại.

PGS. TS Nguyễn Dung cũng nhấn mạnh sự tin tưởng, với truyền thống 15 năm thành lập và phát triển,  Trường Đại học Phú Xuân nhất định sẽ tiếp tục đổi mới để đào tạo nên những thế hệ sinh viên tương lai khác biệt, đáp ứng được nhu cầu nhân lực chất lượng cao của xã hội, của doanh nghiệp và khẳng định mình trên bản đồ giáo dục đại học.

PGS.TS Nguyễn Dung – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới lãnh đạo, cán bộ, giảng viên nhà trường.
PGS.TS Nguyễn Dung – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã gửi lời chúc tốt đẹp  tới lãnh đạo, cán bộ, giảng viên nhà trường.

Đáp lại những lời động viên, quan tâm của đại diện tỉnh, TS. Đàm Quang Minh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng nhà trường cũng chia sẻ nguyện vọng mong muốn đưa Huế trở thành một trung tâm về giáo dục và học thuật – một “Boston của Việt Nam” thay thế cho Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh – là những nơi đang giảm dần sức hút học tập do nhiều yếu tố như áp lực về kinh tế và quá trình đô thị hóa. “Truyền thống hiếu học của người dân Huế là một cơ hội tốt, là nền tảng vững chắc để phát triển thêm nhiều trường học tại Huế, tạo nên một môi trường nghiên cứu, đào tạo và giáo dục đứng đầu cả nước.” – TS. Đàm Quang Minh chia sẻ.

Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Phó chủ tịch UBND Thừa Thiên – Huế
Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Phó chủ tịch UBND Thừa Thiên – Huế

Được biết, trong tương lai, nhà trường mong muốn sẽ có sự kết nối, chung tay hợp tác sâu rộng với các trường đại học, các đơn vị và doanh nghiêp trên địa bàn. Từ đó, góp phần đưa Huế nói chung và Trường Đại học Phú Xuân nói riêng, trở thành một địa chỉ giáo dục đại học tiên tiến, hiện đại và gắn liền với thực tiễn xã hội.