“Ngày tựu trường 2018” do Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường Đại học Phú Xuân tổ chức tại Cơ sở 2 (176 Trần Phú, TP Huế) đã diễn ra tưng bừng, thu hút sự tham gia của sinh viên toàn trường.

 

Đây là hoạt động nhằm chào đón sinh viên Khóa 13, 14 và 15 trở lại học tập sau kỳ nghỉ hè; đặc biệt để chào đón tân sinh viên Khóa 16. Ngay từ sáng 7/9, các bạn sinh viên đã tham gia nhiều hoạt động như hoàn tất thủ tục nhập học (dành cho sinh viên K16); nhận áo đồng phục với nhận diện thương hiệu mới của Trường. Đặc biệt, các bạn tân sinh viên đã được các giảng viên, các anh chị sinh viên khóa trước chào đón tại văn phòng các Khoa. Tại đây, sinh viên các khóa đã giao lưu với nhau, được giới thiệu về sự thay đổi toàn diện về môi trường học tập và phương pháp giảng dạy theo triết lý đào tạo mới của Trường Đại học Phú Xuân.

Phòng học lý thuyết mới vừa hoàn thiện tại cơ sở 2 - 176 Trần Phú - TP Huế
Phòng học lý thuyết mới vừa hoàn thiện tại cơ sở 2 – 176 Trần Phú – TP Huế

 

Điểm nhấn của “Ngày tựu trường 2018” là chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra lúc 16h cùng ngày. Thay mặt cán bộ, giảng viên, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng – TS. Đàm Quang Minh đã chào đón tất cả các bạn sinh viên: “Chúng tôi nhận thức rõ điều quan trọng nhất là tạo dựng được một ngôi trường mới thân thiện và vì một mục tiêu to lớn hơn: tất cả sinh viên khi tốt nghiệp ra trường không chỉ có việc làm, mà còn có việc làm tốt, lương cao”

Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng – TS.Đàm Quang Minh phát biểu tại buổi lễ

Thành công của các bạn cũng là thành công của những người làm giáo dục như chúng tôi. Chúc tất cả các bạn sẽ thành công trên mỗi chặng đường học tập và làm việc, trở thành niềm hãnh diện của Trường; góp phần nối tiếp niềm tự hào thương hiệu PXU” – TS.Đàm Quang Minh chia sẻ.

Sau lời phát biểu của Hiệu trưởng là chương trình văn nghệ, trò chơi, giao lưu với cựu sinh viên. Những tiết mục văn nghệ do chính các bạn sinh viên, cựu sinh viên PXU thể hiện đã khuấy động không khí buổi lễ.

Tiết mục song ca dễ thương của hai bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ và Xã hội nhân văn

Không khí trở nên thân thiết khi các thầy cô cùng tất cả các bạn sinh viên tham gia những trò chơi tập thể. Tiếng cười đã xóa tan khoảng cách và sự rụt rè, ngại ngùng nơi các bạn tân sinh viên K16.

Trò chơi tập thể với sự tham gia của các thầy cô và sinh viên

Từ đó, các bạn đã hăng hái giơ tay tham gia những trò chơi trên sân khấu chính. Tự tin, thoải mái, thân thiện là những gì sinh viên Phú Xuân thể hiện.
Trò chơi cột tóc với sự tham gia của sinh viên các khóa đã mang đến tiếng cười thoải mái cho tất cả mọi người

Bạn Chế Thị Minh Thư, tân sinh viên K16 đã nói: “Ấn tượng đầu tiên của tôi khi nhập học vào trường là sự gần gũi, thân thiện, hướng dẫn tận tình của các thầy cô với sinh viên”. Trùng với chia sẻ của Minh Thư là những cảm nghĩ của Nguyễn Phước Hạnh, cựu sinh viên Kế toán K9. Tốt nghiệp đã 4 năm, hiện khá thành công với vai trò MC tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thừa Thiên Huế (TRT), trong “Ngày tựu trường 2018”, Phước Hạnh đã chọn bài hát “Sát cánh bên nhau” gửi tặng thầy cô và các bạn sinh viên. Anh tâm sự về 4 năm học tập ở Phú Xuân, mà một trong những ấn tượng tuyệt vời nhất chính là sự nhiệt tình, thân thiện của tất cả các giảng viên. Phước Hạnh khẳng định: “Từ mái trường Phú Xuân này, tôi đã có những nền tảng vững chắc để thành công trong công việc hiện tại. Chúc tất cả các bạn sinh viên một năm học mới với nhiều thắng lợi mới”. 

Sân khấu “Ngày tựu trường 2018” diễn ra ngay tại sảnh chính Khu nhà hiệu bộ Cơ sở 2 Trường Đại học Phú Xuân, giữa lúc toàn trường đang khẩn trương xây dựng, sửa chữa toàn bộ các phòng học theo mô hình “learning office”. Chứng kiến những thay đổi đó góp phần tăng thêm sự hăng hái, phấn khởi của các bạn sinh viên trước thềm năm học mới.

Các bạn sinh viên hào hứng chụp ảnh kỷ niệm nhân “Ngày tựu trường 2018”

“Ngày tựu trường 2018” của Trường Đại học Phú Xuân chính là hoạt động kết nối sinh viên các thế hệ. Ngày hội khép lại, đồng thời cũng mở ra một chặng đường, một hành trình thời sinh viên hứa hẹn sẽ luôn đầy ắp những ước vọng và hoài bão. Chúc tất cả các bạn sinh viên luôn thể hiện được tinh thần “Tuổi trẻ Phú Xuân”, vững tin và tìm được mục tiêu cho bản thân mình.