Học Quản trị kinh doanh – Marketing tại Trường ĐH Phú Xuân là nơi đào tạo theo phong cách thực chiến doanh nghiệp. Sinh viên được học với các chuyên gia về digital marketing xuất sắc nhất Việt Nam và cập nhật công nghệ mới. Không hàn lâm, không lạc hậu là tiêu chí số một của chương trình đào tạo giúp cho sinh viên Phú Xuân có thể có việc làm đúng ngành ngay từ khi trên ghế nhà trường. Quản trị kinh doanh là ngành có sự thay đổi mạnh mẽ, sâu sắc và nhanh chóng nên sẽ phù hợp với các bạn trẻ năng động và đam mê kinh doanh.


Quản trị Kinh doanh
 của Phú Xuân là ngành học thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Đây là lĩnh vực rộng lớn và có những hướng phát triển rất khác nhau. Thế mạnh của Trường Đại học Phú Xuân là: quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp, sự tham gia của giảng viên doanh nhân, ứng dụng công nghệ thông tin và marketing. Đồng thời với thời gian tốt nghiệp nhanh giúp các bạn lập nghiệp sớm hơn và có nhiều cơ hội hơn.

Cử nhân Quản trị Kinh doanh làm gì? Ở đâu?
Cử nhân ngành quản trị kinh doanh – marketing có thể làm các công việc đa dạng: trợ lý kinh doanh, cán bộ kinh doanh, cán bộ bán hàng, hoạt động thương mại/xuất nhập khẩu, quản trị nội dung, marketing, giảng viên, kinh doanh độc lập,…. Ngành quản trị kinh doanh của Trường Đại học Phú Xuân có thế mạnh trong lĩnh vực marketing, digital marketing và ứng dụng công nghệ trong kinh doanh – kỹ năng thiết yếu trong thời đại CMCN 4.0.

Ai có thể học Quản trị Kinh doanh?
Quản trị kinh doanh là ngành học không có yêu cầu quá cao về một môn học hay kỹ năng nào đó. Tuy nhiên để thành công trong nghề nghiệp, có một số yêu cầu cần thiết đối với các thí sinh theo đuổi ngành QTKD: có yêu thích hoạt động marketing, kinh doanh; có tính tích cực xã hội cao; có khả năng giao tiếp;….

PXU – Lộ trình đào tạo (hệ Đại học Chính quy)
GD Mô Tả Thời gian GHI CHÚ
0 Học kỳ quân đội – GD–ANQP 34 tuần
1 Nhập môn nghề nghiệp và cơ sở chuyên ngành 16 tuần
2 Tri thức cơ sở và kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn 48 tuần Có đủ kỹ năng để làm việc
3 Hoàn thiện và định hướng chuyên sâu 48 tuần
4 Học trong môi trường doanh nghiệp (OJT) 16 tuần
5 Đồ án/ khóa luận tốt nghiệp 16 tuần
Tổng thời gian đào tạo 3 năm 9 học kỳ,
3 học kì/năm

Tuần định hướng và học kỳ quân đội

Đợt nhập học chính của các chương trình đại học chính quy của Trường Đại học Phú Xuân bắt đầu sau đợt nghỉ lễ 2/9 hàng năm. Các tân sinh viên bắt đầu nhập trường và tham gia “tuần định hướng” để làm quen với môi trường học tập mới, thày cô, nhà trường, các bạn bè đồng lứa và các sinh viên năm trước.

Tiếp theo tân sinh viên sẽ tham gia “Học kỳ quân đội” tập trung 3 tuần. Đây là thời gian quan trọng để tân sinh viên làm quen với nếp sống tập thể, xây dựng thói quen hợp tác và tinh thần đồng đội, đồng thời lấy chứng chỉ GD AN-QP là điều kiện bắt buộc của bằng cử nhân.

HK1: Nhập môn nghề nghiệp

Trong học kỳ “Nhập môn nghề nghiệp” sinh viên sẽ được học và làm quen với phương pháp, công cụ học tập chuyên môn của Trường ĐHPX và các kiến thức cơ sở của ngành CNTT, chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo.

TT HỌC PHẦN TÍN CHỈ GHI CHÚ
1 Tiếng Anh 1 3
2 Phương pháp và công cụ học tập PXU 3
3 Nhập môn nghề Quản trị kinh doanh 3
4 Marketing căn bản 3
5 Môi trường Kinh doanh 3

HK2: Doanh nghiệp và khách hàng

TT HỌC PHẦN TÍN CHỈ GHI CHÚ
1 Tiếng Anh 2 3
2 Hành vi người tiêu dùng 3
3 Quản trị quan hệ khách hàng 3
4 Content marketing 3
5 Mạng xã hội, Viral marketing và Facebook Marketing 3

HK3: Tổ chức hoạt động doanh nghiệp

TT HỌC PHẦN TÍN CHỈ GHI CHÚ
1 Tiếng Anh 3 3
2 Doanh nghiệp & hoạt động doanh nghiệp 3
3 Hành vi tổ chức 3
4 Tổ chức sự kiện 3
5 Website và công cụ tìm kiếm 3  

HK4: Luật kinh doanh

TT HỌC PHẦN TÍN CHỈ GHI CHÚ
1 Tiếng Anh chuyên ngành 1 3
2 Luật kinh doanh 3
3 Chiến lược marketing 3
4 Môi trường kinh doanh toàn cầu 3
5 SMS marketing, Email marketing và telemarketing 3

HK5: Quản trị doanh nghiệp

TT HỌC PHẦN TÍN CHỈ GHI CHÚ
1 Tiếng Anh chuyên ngành 2 3
2 Quản trị nguồn nhân lực 3
3 Nghiên cứu marketing 3
4 Google Ads và Google Analytics 3
5 Quản trị Web 3

HK6: Xu thế hiện đại

TT HỌC PHẦN TÍN CHỈ GHI CHÚ
1 Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lê nin 1 2
2 Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác- Lê nin 2 3
3 Quản trị thương hiệu 3
4 Thương mại điện tử 3
5 Khởi nghiệp 3

HK7: Tư tưởng và chính trị

TT HỌC PHẦN TÍN CHỈ GHI CHÚ
1 Tư tưởng Hồ Chí Minh 2
2 Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam 3
3 Phỏng vấn, tìm việc và làm việc 3
4 Marketing quốc tế 3

HK8: Học trong môi trường doanh nghiệp (OJT)

Đây là học kỳ sinh viên sẽ được học tập trong môi trường thực tiễn của doanh nghiệp. Ngoài việc tích lũy 15 tín chỉ chuyên môn sinh viên sẽ được làm quen với các yêu cầu của công việc thực tiễn và được hướng dẫn bởi các chuyên gia đang làm việc.

Học kỳ OJT cũng là thời điểm để sinh viên lựa chọn và bắt đầu chuẩn bị cho việc làm khóa luận tốt nghiệp với các đề tài từ thực tiễn hoạt động tại doanh nghiệp tiếp nhận OJT.

HK9: Khóa luận tốt nghiệp

Đây là thời gian để sinh viên tập hợp tất cả các kiến thức và kỹ năng đã tích lũy được để làm khóa luận tốt nghiệp. Từ năm 2019, 100% sinh viên Trường Đại học Phú Xuân sẽ thực hiện làm khóa luận tốt nghiệp và bảo vệ trước hội đồng khóa luận của Trường. Với khóa luận tốt nghiệp, sinh viên tích lũy 10 tín chỉ chuyên môn.