Ngày 26/4/2019, trường Đại học Phú Xuân chính thức khai trương cơ sở 1 tại 28 Nguyễn Tri Phương, Phường Phú Nhuận, TP Huế. Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các sở ban ngành và các đối tác doanh nghiệp.  

Cơ sở 1 của nhà trường được tọa lạc tại vị trí trung tâm thành phố. Nơi đây được sử dụng là nơi làm việc của các phòng ban như: Thư viện, phòng Tư vấn Chiêu sinh, phòng Kế toán, phòng Hành chính nhân sự và Trung tâm đào tạo bồi dưỡng tổng hợp. Ngoài ra, tại cơ sở 1 của nhà trường còn là trụ sở của các tổ chức và doanh nghiệp CNTT tham gia dự án đào tạo nguồn nhân lực ngành CNTT hợp tác giữa UBND Tỉnh và Trường ĐH Phú Xuân.

Bên cạnh đó, thư viện mở số 2 của trường Đại học Phú Xuân cũng chính thức được ra mắt. Đây sẽ là môi trường đọc, học tập, nghiên cứu, trao đổi, giao lưu tri thức và văn hoá dành cho sinh viên, học sinh và cả dân cư tại TP Huế và khu vực lân cận. Ngoài việc đọc sách, tra cứu các nguồn tin điện tử thông qua mạng Internet, thư viện mở còn là nơi tổ chức các hội thảo, các seminar miễn phí, các cuộc gặp gỡ, giao lưu,…

Cũng trong dịp này, Trường Đại học Phú Xuân đã giới thiệu thông điệp đổi mới của mình đến với toàn thể khách mời và báo chí về mô hình giảng dạy cũng như tầm nhìn, sứ mạng và mục tiêu của nhà trường từ đây cho đến năm 2025.

Trường Đại học Phú Xuân mang sứ mệnh cung ứng toàn diện về về Thái độ – Kỹ năng – Kiến thức cho người học theo mô hình A.S.K. Để đáp ứng nhu cầu việc làm tương lai thì kiến thức, kỹ năng là chưa đủ mà cần sự quan tâm đồng bộ và nhuần nhuyễn giữa Thái độ – Kiến thức – Kỹ năng một cách toàn diện cho người học. Bên cạnh đó, Trường Đại học Phú Xuân là trường đại học ứng dụng và là nền tảng kết nối giữa người học, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội. Trong đó, trường đại học mang vai trò gắn kết, môi trường, xúc tác để sinh viên, giảng viên, doanh nghiệp cùng học tập, đào tạo, phát triển dựa trên những bài toán thực tế hàng ngày của doanh nghiệp và xã hội. Đặc biệt, với sự biến động và đòi hỏi tính thích ứng cao yêu cầu người học cần phải có khả năng tự học suốt đời để luôn cập nhật những kiến thức mới, nâng cao vốn sống và nâng cao hiểu biết nhận thức mới về một xã hội đang biến động rất nhanh. Kỹ năng phán đoán và tự học sẽ đi cùng mỗi cá nhân trong suốt thời gian làm việc sau này để đảm bảo khả năng cập nhật công nghệ, kỹ năng nhằm đáp ứng các đòi hỏi xã hội luôn biến động.
Cùng hướng ứng chiến lược Thành phố bốn mùa hoa, Trường ĐH Phú Xuân cũng cam kết biến cảnh quan của trường thành môi trường xanh của thành phố với chủ đạo là hoa giấy tượng trưng cho tuổi trẻ và sức vươn lên mạnh mẽ của thanh niên.

Sự kiện quan trọng này đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của Đại học Phú Xuân tại Thành Phố Huế.