Sau khi trúng tuyển đại học, thí sinh còn một nhiệm rất quan trọng là xác nhận nhập học theo yêu cầu của các trường đã trúng tuyển trong thời gian từ ngày 17-30/9/2022. Thí sinh không thực hiện quy trình này được xem như từ chối cơ hội học tập trúng tuyển.

Sau khi trúng tuyển đại học, thí sinh còn một nhiệm rất quan trọng, đó là xác nhận nhập học theo yêu cầu của các trường đã trúng tuyển trong thời gian từ ngày 17-30/9/2022. Cụ thể, trước 17h00 ngày 30/9/2022, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống. Thí sinh không thực hiện quy trình này được xem như từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển.

Để xác nhận nhập học trực tuyến, thí sinh thực hiện theo hướng dẫn chi tiết của Bộ GD&ĐT, cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng nhập

  • Thí sinh truy cập vào website: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn
  • Nhập các thông tin theo yêu cầu gồm: Số CMND, Mã đăng nhập, Mã xác nhận
  • Nhấn nút Đăng nhập.

Bước 2: Từ menu “Tra cứu”, thí sinh chọn “Tra cứu kết quả xét tuyển sinh”

 

Bước 3: Xem kết quả xét tuyển

Mỗi trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ có 1 kết quả là Đỗ hoặc Trượt. Nếu kết quả là Trượt có nghĩa là thí sinh trượt tất cả các nguyện vọng đã đăng ký vào trường:

Bước 4: Xác nhận nhập học

Đối với nguyện vọng Đỗ, thí sinh có quyền xác nhận nhập học. Để xác nhận nhập học, thí sinh nhấn nút Xác nhận nhập học như hình dưới.

Bước 5: Nhấn “Đồng ý” để hoàn thành việc xác nhận nhập học

Bước 6: Kiểm tra lại trạng thái “Đã nhập học”

Trạng thái thông tin của thí sinh hiển thị “Đã nhập học” đồng nghĩa thí sinh đã xác nhận nhập học thành công và trường Đại học đã nhận được thông tin xác nhận nhập học của thí sinh.

Khi đã xác nhận nhập học xong, thí sinh sẽ không được Hủy xác nhận nhập học, nếu muốn Hủy xác nhận nhập học phải liên hệ với trường Đại học đó để được giải quyết.

Chúc các thí sinh nhập học thành công vào ngôi trường mơ ước của mình.