Được biết đến với chương trình đào tạo thực chiến 03 năm hàng đầu tại Việt Nam, ĐH Phú Xuân hiện đang tiên phong áp dụng các mô hình Learning Office – Đi học như đi làm, Project-Based Learning và đặc biệt phát triển mạng lưới doanh nghiệp hợp tác.

Không ngừng đẩy mạnh

Nhận thức được tầm quan trọng cũng như lợi ích của triết lý đào tạo này, những năm qua Đại học Phú Xuân không ngừng thúc đẩy và mở rộng hợp tác với nhiều công ty lớn trong và ngoài tỉnh để sinh viên có cơ hội học tập trong môi trường doanh nghiệp khi đang ngồi trên ghế Nhà trường.

Nhờ sự nỗ lực đó mà sinh viên của Đại học Phú Xuân không chỉ được các chuyên gia hàng đầu trong các ngành nghề liên quan đến chia sẽ kinh nghiệm mà các em được các doanh nghiệp nhận vào thực tập với những phúc lợi như một nhân viên thực sự.

Lợi ích của sinh viên là trên hết

Đơn cử như những bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc K15, sinh viên được Công ty Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh nhận vào làm như những nhân viên thực thụ dù chưa tốt nghiệp.

Các em được thử sức ở các bộ phận: Kinh doanh, Luyện kim, Xuất khẩu… dưới sự hướng dẫn của các giám đốc bộ phận là những chuyên gia đến từ Đài Loan. Bên cạnh môi trường làm việc phù hợp với ngành học lại được bố trí chỗ ở miễn phí, chi trả phụ cấp công việc 3-5 triệu đồng/tháng. Do đó, dù mới rời ghế nhà trường bước vào môi trường làm việc các em còn nhiều bỡ ngỡ nhưng nhờ sự giúp đỡ và đãi ngộ như vậy nên các em đã sớm thích nghi cũng như yêu thích công việc mới.

Đối với sinh viên K16 Ngôn ngữ Trung, mới đây các em đã được công ty TNHH MYS GROUP, công ty TNHH Zeng Hsinh Industrial Đài Loan nhận vào thực tập với mức lương 8-10 triệu đồng/tháng đồng thời hỗ trợ ăn ở miễn phí tại công ty.

Những thành quả đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Nhà trường và đội ngũ cán bộ giảng viên. Có thể nói khó có Trường nào thực hiện hợp tác doanh nghiệp đạt được những thành quả và giá trị thực như ĐH Phú Xuân đã và đang làm trong thời gian qua.

Sinh viên PXU nói gì về hợp tác doanh nghiệp?

“Chỉ có Trường mình mới lo là giúp tụi em có cơ hội thực tập đáng quý như này, em sẽ làm tốt công việc để được ở lại làm việc tại công ty sau khi tốt nghiệp”- Hà My, Ngôn ngữ Trung K16 đang thực tập tại MYS chia sẻ.

“Các bạn học sinh yêu thích tiếng Trung, địa chỉ đáng tin cậy để gây dựng tương lai không đâu khác chính là ĐH Phú Xuân” là lời nhắn nhủ của những bạn sinh viên K15 khi được bố trí thực tập tại FSH khi được hỏi về cảm nghĩ của mình.

Tiến sĩ Hồ Thị Hạnh Tiên, hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh trong năm 2021, ĐH Phú Xuân sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm mang đến cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên.

Xem thêm

> Chỉ có ở PXU: học thực chiến 03 năm với ngành Quản trị Khách sạn

> Phú Xuân mang ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô đến Huế 

> ĐH Phú Xuân chính thức tuyển sinh 09 ngành năm 2021