Ly-do_hoc_tieng_trung

Học tiếng Trung cần có một quá trình, bạn không thể bảo học tiếng Trung là học được. Học tiếng Trung có khó không? Cũng không hề quá khó khăn. Học tiếng Trung quan trọng nhất là phải có phương pháp và sự chăm chỉ. Bởi vậy, học tiếng Trung có khó không? Sẽ là không nếu như bạn thực sự quyết tâm, bạn có phương pháp đúng và bạn chăm chỉ bạn sẽ học được tiếng trung một cách thuận lợi và dễ dàng. Còn ngược lại, sẽ là khó nếu bạn học tiếng Trung không có mục đích, không có phương pháp, không có sự chăm chỉ, không có cách học tiếng trung hiệu quả. Bạn sẽ không bao giờ có thể chinh phục được tiếng Trung. Để cho việc học tiếng Trung được dễ dàng hơn, người học cần phải nắm vững các kỹ năng sau đây:

 Đối với kỹ năng đọc

Có vẻ khó khăn vì bạn bỗng nhiên tiếp xúc với từ tượng hình, nhưng từ tượng hình giúp bạn có khả năng ghi nhớ rất tốt nếu bạn nắm đúng phương pháp. Từ những hình ảnh được cho, bạn có thể tìm ra chữ viết tương tự. Cũng nhờ vậy mà một số học viên nghiệp dư đã thật sự yêu tiếng Trung.

Đừng tỏ ra quá nghiêm khắc với bản thân, học hỏi một ngôn ngữ khác là một việc rất khó, vì vậy hãy từ từ thôi. Thu thập những hình ảnh về từ ngữ là những điều bạn nên làm đầu tiên, sau đó theo kế hoạch để học như 1 ngày học 5 chữ rồi ôn lại từ vựng cũ đến ngày thứ 100, bạn đã có thể rành rọt ít nhất 400 chữ rồi!

Đối với kỹ năng viết

Viết tiếng Trung là một điều không dễ, đặc biệt là tự học vì đây là kỹ năng khó nhất! Nhưng bạn hoàn toàn đừng lo lắng, vì ai cũng bắt đầu học viết tiếng Trung và những chữ ban đầu không hề đẹp đẽ như tưởng tượng. Để cho việc viết tiếng Trung dễ dàng hơn, người học chỉ cần chú ý các bước sau đây:

Bước 1: Cần nắm được các nét cơ bản trong viết tiếng Trung

Bước 2: Nắm được quy tắc viết cơ bản trong chữ Hán

Bước 3: Tập viết theo hướng dẫn, cố gắng tuân thủ đúng thứ tự triển khai các nét và luyện tập nhiều lần. Đồng thời ghi nhớ tên và ý nghĩa một số bộ thủ thường dùng trong quá trình học chữ Trung Quốc. Có tổng 214 bộ thủ trong tiếng Trung, nhưng bạn không nhất thiết phải nhớ hết, việc ghi nhớ các bộ thủ thường gặp sẽ rất có ích cho bạn trong quá trình học tiếp các chữ Hán khác.

Bước 4: Sau khi luyện viết và đã học thuộc tương đối rồi, cần đọc to lại những chữ Hán đã viết, sau đó luyện viết theo cụm từ và câu có nghĩa, tiếp đó ta lại luyện đọc to lên.

Bước 5: Thường xuyên luyện đọc các đoạn văn từ ngắn tới dài, tóm tắt nội dung và tự viết lại theo ý hiểu của mình.

Nguồn sưu tầm

Xem thêm

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì

Học Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì?

Học ngành Tiếng Trung  tại trường nào tốt nhất?

5 Lý do bạn nên chọn học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc