Là đội tuyển duy nhất tại Huế lọt top 10 khu vực miền Trung – Tây Nguyên, cuộc thi SV 2020, đây là nỗ lực và thành quả tuyệt vời của đội tuyển PXU, ngôi trường lần đầu tiên tham gia sân chơi dành cho sinh viên toàn quốc này.

Hành trình nỗ lực hơn 06 tháng

Bùi Quốc Hoàng, sinh viên năm nhất ngành Quản trị Kinh doanh K18 chia sẻ: “Đối với bản thân em đây là một hành trình dài và đầy gian nan. Đặc biệt, em tham gia vào đội tuyển từ những ngày còn là Tân sinh viên, mới chập chững bước chân vào Trường. Nhưng, chính vì thế mà bản thân em đã trưởng thành hơn rất nhiều. “Chuyến đi” này giúp bản thân em học hỏi được nhiều thứ, làm quen được với rất nhiều người bạn mới, và hơn hết qua chương trình em cảm thấy bản thân mình làm được những gì và chưa làm được những gì để cố gắng trao dồi cho bản thân mình nhiều kiến thức cho chặng đường dài phía trước của cuộc đời”

Điều đặc biệt, khác với các đối thủ khác trong top 10 là những đội tuyển có nhiều năm kinh nghiệm tham gia sân chơi SV, ĐH Phú Xuân là đội tuyển duy nhất lần đầu tham gia sân chơi này. Đây là thử thách lớn đối với cả đội tuyển.

“Lần đầu tiên được thử sức mình với sân khấu lớn, cả team chúng em đã nỗ lực rất nhiều. Tại đêm thi đấu, em còn được chọn là MC của chương trình, thật sự em thấy rất run và hồi hộp. Những ký ức, những trải nghiệm tuyệt đẹp sẽ là hành trang giúp chúng em trưởng thành và thành công hơn trong hành trình tới..” – Kiều Ngọc, Ngôn ngữ Trung K18

Vỡ oà khi lọt top 10 khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Nguyễn Khoa Nghĩa, đội trưởng của đội tuyển chia sẻ rằng “Theo đội tuyển SV từ những ngày đầu, quả thật đây là một hành trình đáng nhớ và ý nghĩa vô cùng. Hơn 06 tháng ròng rã đi cùng nhau qua các vòng tuyển chọn, tụi em thực sự đã vỡ oà trong hạnh phúc khi biết tin mình lọt top 10 khu vực miền Trung – Tây Nguyên”

Khoa Nghĩa còn chia sẻ thêm: “Đây là lần đầu tiên em đến với SV và cũng là lần đầu tiên em được tham gia một cuộc thi dành cho sinh viên lớn như thế. Thông qua cuộc thi em được gặp gỡ và làm việc với nhiều người bạn thú vị. Đến bây giờ, tụi em vẫn thường xuyên giữ liên lạc với nhau”

Mang bản sắc Phú Xuân đến SV2020

Xuân Mai, sinh viên năm nhất ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành: “Thời gian tập luyện cho cuộc thi lại trùng với Học kì Quân đội. Cả đội tuyển đã phải “vắt chân lên cổ để chạy”. Những ngày cả team cùng ăn, ngủ rồi tập ở Trường, mệt thì có nhưng mà rất vui. Những lúc đó, thấy yêu Trường, yêu màu áo Phú Xuân hơn bao giờ hết. Cuộc thi còn là cầu nối giữa tụi em với các sinh viên trường bạn. Đây quả là một trải nghiệm rất tuyệt vời”

Với nhiều thành viên của đội tuyển, đây là lần đầu tiên thử sức ở một sân chơi lớn như thế ắt hẳn phải có những áp lực nhất định. “Trước khi lên sân khấu thực sự tụi em rất run, nhưng đến khi nghe cái tên Đại học Phú Xuân vang ở hội trường thi đấu, những sự căng thẳng, hồi hộp của em cũng hầu như tan biến. Có lẽ là vì mình yêu và tự hào về Phú Xuân quá, em nghĩ, mình đến đây là sinh viên Phú Xuân, mình tự hào về trường và không còn cảm thấy lo lắng nữa. Em và đồng đội đã có một đêm thi cháy hết mình” – Huyền Trang, Quản trị Kinh doanh K18.

Lớn lên từ những trải nghiệm

“Thời gian trôi qua, sẽ luôn có một vài thứ, một vài cảnh tượng chỉ cần một cái liếc mắt đã đủ để lại ấn tượng trong lòng, dẫu năm tháng có chảy trôi thế nào thì mỗi lần nhớ tới, kỷ niệm ấy SV 2020 vẫn mãi vẹn nguyên” – Văn Hiếu, Công nghệ Thông tin K17 chia sẻ bản thân đã tự tin, trưởng thành hơn rất nhiều qua sân chơi này

“Hùng rất nhớ những lúc cùng mọi người vượt qua những lúc khó khăn nhất trong lúc tập luyện. Qua chương trình này, Hùng quen được rất nhiều người bạn dễ thương,  vui tính,  hòa đồng. Đăc biệt là thấy bản thân mình lúc bình thường thì nói mạnh mẽ, khuấy động mọi người, nhưng khi lên sân khấu lại khóc nhiều nhất hihi. Đây là một khoảng thời gian rất ý nghĩa với cuộc đời sinh viên của mình.Cảm ơn tất cả các bạn đã đồng hành và trở thành một team tuyệt vời. Yêu PXU” – Minh Hùng chia sẻ

SV 2020 đã khép lại với nhiều kỉ niệm đẹp. Trên sóng truyền hình toàn quốc, Phú Xuân tự hào về hình ảnh sinh viên PXU năng động – cháy – chất hết mình. Với triết lí đào tạo ASK “Thái độ – Kỹ năng – Kiến thức”, song hành với chương trình học thực chiến, ĐH Phú Xuân luôn tạo cơ hội và sân chơi để sinh viên rèn luyện và phát huy sự năng động của mình.

Xem thêm

> Doanh nghiệp đánh giá cao về học kì OJT của ĐH Phú Xuân

> Hành trình trở thành Phụ trách Kinh doanh Hue Travel của chàng cựu SV Phú Xuân

> ĐH Phú Xuân chính thức mở ngành Công nghệ Kỹ Thuật Ô tô

> Vườn ươm lãnh đạo tại Đại học Phú Xuân