GẶP GỠ THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ XUÂN

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Phú Xuân đã khẳng định vị thế là trường đại học đầu tiên khu vực Bắc miền Trung xây dựng được chương trình hành động và chiến lược đổi mới giáo dục gắn liền với doanh nghiệp, trong đó xác định rõ vai trò của nhà trường trong việc cung cấp nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp khu vực miền Trung và trên cả nước. Từng bước tiến đến là trường Đại học hiện đại, mang tầm vóc quốc tế. 

Hội đồng trường, với vai trò lãnh đạo và quản lý, đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của Trường Đại học Phú Xuân. Được xem là một trong những nhân tố chủ lực định hình tương lai của nhà trường, Hội đồng trường không chỉ đảm bảo quản lý hiệu quả mà còn thúc đẩy sự đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục. Hãy cùng tìm hiểu xem các thành viên của Hội đồng trường Đại Học Phú Xuân là ai?

Ông Nguyễn Thanh Sơn – Chủ tịch hội đồng trường

Ông Nguyễn Thanh Sơn là đồng sáng lập, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn EQuest. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý trong nhiều lĩnh vực: công nghệ thông tin, tài chính và giáo dục.

Ông Sơn tốt nghiệp Cử nhân Kỹ thuật và Khoa học Máy tính tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Việt Nam và nhận bằng Thạc sĩ về Khoa học Máy tính tại Đại học Bang New York, Hoa Kỳ theo Học bổng VEF của Quỹ Giáo dục Việt Nam.

Ông Đàm Quang Minh – Phó Chủ tịch hội đồng trường

Từ năm 2016, ông Đàm Quang Minh đảm nhiệm cương vị Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân, trực thuộc khối Đại học và Cao đẳng của EQuest. Ông được biết đến như một chuyên gia tái cấu trúc và đổi mới sáng tạo trong giáo dục đại học khi lần lượt tái cơ cấu thành công Trường Đại học Thành Tây và Trường Đại học Phú Xuân.

Hiện tại, ông Minh là Chủ tịch Khối Phổ thông của EQuest với trách nhiệm hoạch định chiến lược, phát triển hệ thống trường phổ thông và quản lý danh mục đầu tư mới trên toàn quốc.

Ông Minh tốt nghiệp Chương trình đào tạo Cử nhân Khoa học tài năng K1, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội). Năm 2007, ông Minh nhận bằng Tiến sĩ về Khoa học Trái đất của Trường Đại học Tổng hợp Greifswald (CHLB Đức).

Bà Hồ Thị Hạnh Tiên – Phó Chủ tịch hội đồng trường

Từ năm 2020, bà Hồ Thị Hạnh Tiên đảm nhiệm cương vị Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân. Bà là Tiến sĩ Giáo dục, tốt nghiệp Đại học Công nghệ Sydney, Australia. Bà Hạnh Tiên có hơn 20 năm kinh nghiệm trong giáo dục ngôn ngữ, giáo dục đại học và nghiên cứu. Tham gia hơn 20 dự án quốc tế trong gần 10 năm qua với nguồn kinh phí từ các tổ chức UNESCO, WB, USAID, Eramus+, British Academy, Global Challenge Fund,  chính phủ VN-Phần Lan, British Council, Aus4skills… với vai trò trưởng dự án/ thành viên chính. 

Ông David Amstrong Jr – Thành viên hội đồng trường

Ông J. David Armstrong, Jr. có hơn 35 năm kinh nghiệm quản lý giáo dục đại học, phát triển kinh tế, dịch vụ cộng đồng và phát triển lãnh đạo trên phạm vi tiểu bang và quốc gia tại Hoa Kỳ. Ông David Armstrong là cựu Chủ tịch Danh dự của trường Cao đẳng Broward tại Florida (Hoa Kỳ) với hơn 10 năm lãnh đạo thành công, và trước đó ông cũng là Hiệu trưởng Hệ thống Cao đẳng Florida. Ông tham gia tư vấn cho nhiều hội đồng trường đại học và cao đẳng, từng giữ chức Phó Chủ tịch Liên minh Phát triển Kinh tế Hạt Fort Lauderdale và Phó Chủ tịch Tổ chức các nhà lãnh đạo địa phương Leadership Florida.

Ông có bằng Cử nhân ngành Khoa học Xã hội tại Đại học Montevallo và Thạc sĩ Quản trị tại Đại học Troy.

Bà Đàm Bích Thủy – Thành viên hội đồng trường

Bà Đàm Bích Thủy có gần 40 năm kinh nghiệm làm việc và đảm nhận nhiều vị trí quản lý cấp cao trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng và giáo dục. Bà Thủy là Chủ tịch sáng lập Trường Đại học Fulbright Việt Nam; Tổng giám đốc người Việt Nam đầu tiên của Ngân hàng ANZ; Trưởng đại diện của Ngân hàng quốc gia Úc (NAB) tại Việt Nam và Tổng Giám đốc Ngân hàng Quốc tế (VIB).

Bà Thủy có bằng Cử nhân của Trường Đại học Hà Nội và có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Trường Kinh doanh Wharton, Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ theo học bổng Fulbright.

Bà Ngô Hoàng Oanh – Thành viên hội đồng trường

Bà Ngô Hoàng Oanh hiện là Hiệu trưởng trường Đại học Phú Xuân. Năm 2004, bà Hoàng Oanh nhận bằng Tiến sĩ chuyên ngành Luật của Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị Liên Bang Nga. Bà Hoàng Oanh có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc và đảm nhận nhiều vị trí cao cấp trong lĩnh vực pháp lý, giáo dục. Bà từng kiêm nhiệm chức vụ Chánh văn phòng Hội đồng Quản trị IAE; là học giả Fulbright tại Trường Luật, Đại học Harvard (Mỹ).

Ông Nguyễn Quốc Toàn – Thành viên hội đồng trường

Ông Nguyễn Quốc Toàn là đồng sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục EQuest. Là một doanh nhân kỳ cựu trong lĩnh vực tài chính và giáo dục, ông Toàn đã thành lập nhiều công ty chuyên về đầu tư ngân hàng, giáo dục và công nghệ giáo dục.

Ông Quốc Toàn luôn tâm huyết với sứ mệnh thay đổi nền giáo dục tại Việt Nam. Ông tin tưởng rằng đổi mới toàn diện trong giáo dục là cách duy nhất để nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trên trường quốc tế. Bên cạnh việc điều hành EQuest, ông Quốc Toàn còn là một cây viết – nhà bình luận sắc bén với nhiều bài viết về chính sách giáo dục, kinh tế chính trị và chiến lược kinh doanh.

Ông Quốc Toàn nhận bằng Tiến sĩ Kinh tế học tại Đại học New York, Hoa Kỳ. Ông tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế học tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội và là Cử nhân Kinh doanh, Đại học Edith Cowan, Úc.