Tập đoàn Giáo dục EQuest công bố đã huy động thành công 120 triệu đô la Mỹ, gồm cả khoản vay và vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư hiện tại KKR (nguồn từ Quỹ Tác động Toàn cầu – Global Impact Fund). Khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để đầu tư và nâng cấp Hệ thống Trường Quốc tế Canada (CISS) tại thành phố Hồ Chí Minh và mở rộng hệ thống Cao đẳng và Đại học, đặc biệt là các khu học xá của hệ thống trường Broward Việt Nam tại Hà Nội, Huế và thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có trường Đại học Phú Xuân. 

Với sự phát triển không ngừng, tập đoàn Giáo dục EQuest và các trường thành viên đã tiếp tục nhận được khoản đầu tư khủng từ KKR – một trong ba công ty đầu tư lớn nhất, có uy tín nhất trên toàn thế giới và nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục toàn cầu.

EQuest tiếp tục phát triển vượt bậc về cả chiều rộng và chiều sâu

Là một trong những tập đoàn giáo dục tư nhân uy tín và lớn nhất tại Việt Nam, hiện EQuest sở hữu mạng lưới 362.000 học viên trong hệ sinh thái từ K-12 đến cao đẳng, đại học và công nghệ giáo dục (EdTech) trên cả nước. Trong đó, tại miền Trung, trường Đại học Phú Xuân hiện đang tiên phong trong hệ sinh thái này về xây dựng chương trình Đại học 03 năm chất lượng cao cho sinh viên Việt Nam.

Trường Đại học Phú Xuân ký kết hợp tác với Broward College

Trong những năm qua, EQuest và các trường thành viên đã liên tục chứng minh được những bước tiến lớn mạnh với những cột mốc lớn:

  • 2021: EQuest chính thức trở thành đối tác và nhận đầu tư từ Quỹ KKR Global Impact danh giá
  • 2022: EQuest đạt được chứng nhận chất lượng toàn diện bởi Cognia. Đây là cơ quan kiểm định lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ.
  • Cũng trong năm 2022 này, trường Đại học Phú Xuân chính thức nhận Kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục và đào tạo. Khẳng định uy tín của chương trình đào tạo nhà trường.

Thành công huy động đến 120 triệu USD – khoản đầu tư khủng từ KKR, đại diện Tập đoàn EQuest, Ông David Armstrong, Phó Chủ tịch Cấp cao chia sẻ: “Khoản đầu tư lớn này khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp những chương trình giáo dục xuất sắc với chi phí hợp lý. Giờ đây sẽ càng có nhiều gia đình và học sinh có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục đại học chuẩn Mỹ ngay tại Việt Nam”.

Tập đoàn EQuest bổ nhiệm Quản lý Cấp cao mới

Cũng trong dịp này, Tập đoàn Giáo dục EQuest đã thông báo bổ nhiệm Bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch sáng lập Đại học Fulbright Việt Nam là thành viên Hội đồng Quản trị độc lập.

Bà Đàm Bích Thuỷ vừa chính thức trở thành thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn Giáo dục EQuest.
Bà Đàm Bích Thuỷ vừa chính thức trở thành thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn Giáo dục EQuest.

Bà Bích Thủy đã có nhiều năm kinh nghiệm và đảm nhiệm những vị trí cấp cao trong nhiều lĩnh vực:

  • Từng là Tổng Giám đốc người Việt đầu tiên của Ngân hàng ANZ tại Việt Nam.
  • Tổng Giám đốc Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB)
  • Đại diện Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) tại Việt Nam
  • Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam
  • Và sở hữu những bằng cấp danh giá từ chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Kinh doanh Wharton, Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ theo học bổng Fulbright.

Bà Đàm Bích Thủy nói: “Tôi rất vinh dự được trở thành một phần của tổ chức tiên phong này và đóng góp vào sứ mệnh cung cấp nền giáo dục chất lượng cao tại Việt Nam. Tôi mong muốn được làm việc với các thành viên Hội đồng Quản trị khác, vận dụng kinh nghiệm của mình để thúc đẩy những thay đổi tích cực trong lĩnh vực giáo dục”.

Sự kiện bổ nhiệm này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển chương trình đại học chất lượng cao.

Trường Đại học Phú Xuân tiếp tục khẳng định vị thế đại học tiên phong

Là thành viên trực thuộc Tập đoàn Giáo dục EQuest, trường Đại học Phú Xuân hiện đang và sẽ có thêm nhiều đông lực và sự cố vấn cao cấp từ Tập đoàn nhằm củng cố sứ mệnh xây dựng trường đại học ứng dụng mang đẳng cấp quốc tế cho sinh viên Việt Nam.

Trường Đại học Phú Xuân tiên phong áp dụng chương trình Đại học Thực chiến 03 năm

Năm 2022 – 2023 này, trường Đại học Phú Xuân chính thức tuyển sinh 13 ngành học mới, trong đó, có những chương trình đào tạo chất lương cao, chương trình liên kết quốc tế, thực tập nước ngoài. Đây là cơ hội để sinh viên Việt Nam tiếp cận với môi trường giáo dục chuẩn chất lượng và những cơ hội bắt đầu sự nghiệp sớm.

Với khoản đầu tư bổ sung này và việc bổ nhiệm bà Đàm Bích Thuỷ làm thành viên Hội đồng Quản trị, Tập đoàn EQuest đã củng cố vị thế tài chính và sự cam kết mạnh mẽ trong việc cung cấp các dịch vụ giáo dục chất lượng cao với chi phí hợp lý tại Việt Nam.

Xem thêm

> Đại học Phú Xuân và các trường trong mạng lưới của Tập đoàn EQuest nhận đầu tư từ KKR

> Góc nhìn của Hiệu trưởng trường Đại học Phú Xuân về đào tạo nhân lực trẻ

> Trường Đại học Phú Xuân chính thức nhận chứng nhận Kiểm Định chất lượng cơ sở Giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo