Một năm sắp đi qua và các bạn sinh viên đang hóa hức chờ “ngày trở về” để được sum vầy bên gia đình ngày tết Nguyên đán. Lịch nghỉ Tết siêu dài là cơ hội để các bạn sinh viên vừa có thời gian sum họp, đoàn tụ lâu bên gia đình, vừa có thể lên kế hoạch cho những dự định dài hơi hơn. Kỳ nghỉ Tết dài hay ngắn, tốt hay không tốt tất cả đều phụ thuộc vào chính những người đang sử dụng nó. Một vài sẻ chia về những kế hoạch nhỏ cho các bạn sinh viên cùng suy nghĩ nhé.

Tết là ngày trang trí và “dọn nhà quốc dân”, mệt mà vui lắm nè!

Qua rồi những lúc ngồi gò bó trong bốn bức tường, trước mặt là đống tài liệu học tập chất đống, xếp hàng phủ bụi cả mét. Dịp Tết này các bạn sinh viên hãy dành thời gian để giúp đỡ ông bà, bố mẹ trang hoàng nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, để chào đón những điều may mắn và tốt đẹp cho một năm mới đến. Những hoạt động thể chất như mua sắm đồ đạc mới, trang trí cây mai cây đào, chuẩn bị những phong bao lì xì sẽ khiến bạn năng động và vui tươi hơn rất nhiều, bù đắp cho những tháng ngày mệt mỏi dán mắt vào sách vở hay các tài liệu ôn thi trên máy tính. Dịp Tết chính là thời khắc để bạn lấy lại năng lượng, căng tràn sức sống, đón những ngày đầu năm trong một tâm trạng phấn khởi, thoải mái.

Tổ chức các hoạt động giải trí cùng gia đình, người thân

Thay vì lên facebook hay chìm đắm trong những trò chơi trên thế giới ảo, Tết này bạn hãy tranh thủ thời gian để quây quần bên gia đình nhiều hơn. Hãy rủ ông bà, bố mẹ mình tham gia các ngày lễ, hội ở quê nhà, các hội chợ Xuân cũng là dịp cả nhà cùng nhau “du hí”; … Sau mỗi hoạt động như vậy tình cảm giữa mọi người trong gia đình sẽ càng được hâm nóng và gắn kết chặt chẽ hơn. Rời xa công nghệ, wifi, hãy để những giá trị tình cảm đích thực được nâng niu, trân trọng và tôn vinh các bạn nhé.

Thăm hỏi thầy cô và họp lớp cùng các bạn bè cũ

Đã lâu bạn không liên lạc gì với những thầy cô giáo từng dạy dỗ mình, hay đã lâu bạn không hề nhắn tin hỏi thăm đến những bạn bè từng ngồi chung trường chung lớp. Vậy thì hãy tranh thủ quãng thời gian nghỉ Tết để tìm lại thầy cô giáo, bạn bè năm xưa, hỏi thăm nhau về tình hình sức khỏe, ôn lại những kỷ niệm đã qua, để thấy rằng mình đã trưởng thành và khôn lớn như thế nào. Những ký ức xưa chính là những khoảng thời gian đẹp đẽ của thời áo trắng đến trường mà bất cứ ai cũng chỉ có một lần trong đời.

Thăm viếng đầu năm – một chút an yên xúc cảm ngày đầu năm

Người Việt Nam quan niệm đến đền, chùa đầu năm để lấy may mắn, tài lộc, cầu mong một năm mới bình an, hạnh phúc, đón chờ những điều tốt đẹp sẽ đến. Hãy cùng gia đình diện những trang phục truyền thống nghiêm trang đến thăm mộ người quá cố, đi xin chữ, hay đến những nơi tâm linh để thành tâm khấn bái. Bạn sẽ thấy tâm hồn mình bình an đến lạ, tự khắc sẽ có một cảm giác thoải mái, thanh thản, hi vọng vào năm mới tốt lành.

Đi du lịch – nạp năng lượng cho năm mới tiến tới

Ngày nay, xu hướng đi du lịch ngày tết trở nên rất phổ biến, đặc biết trong các gia đình nhỏ. Thời gian làm việc trong năm quá tất bật, nhiều nghĩ suy khiến cuộc sống gia đình nhiều bận bịu. Du lịch trong dịp Tết chính là cơ hội tốt để kết nối các thành viên trong gia đình. Những chuyến du lịch sẽ khiến mọi người nạp lại năng lượng, xua đi những điều mệt mỏi và có thời gian dành cho nhau nhiều hơn. Có rất nhiều những địa điểm du lịch hấp dẫn phù hợp với điều kiện tài chính của từng gia đình.

Hãy tận dụng dịp nghỉ Tết này để có những thời khắc hạnh phúc và đẹp đẽ nhất bên những người thân yêu của mình các bạn nhé!

> Dấu ấn đẹp của “I LOVE MY VOICE” trong sinh viên Phú Xuân.

> Cùng nhau trải nghiệm và trưởng thành hơn ở PXU