Theo công văn số 844/SHTT-HTQT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, Tập đoàn giáo dục EQuest và Trường đại học Phú Xuân vinh dự đăng cai tổ chức buổi lễ chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2024!

Đây là sự kiện mang tính quốc tế quan trọng với sự tham gia của đại biểu quốc tế đến từ Văn phòng Singapore của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WSO), Nhóm công tác ASEAN về Hợp tác Sở hữu trí tuệ (AWGIPC), Cơ quan Sở hữu trí tuệ Liên minh châu Âu, Cơ quan Sáng chế châu Âu, Cơ quan Sáng chế Nhật Bản, Viện Sở hữu công nghiệp Pháp, đại diện các Sở, Ban, Ngành liên quan của tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như các trường đại học, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Huế. Nhằm tôn vinh vai trò của sở hữu trí tuệ trong đời sống kinh tế – xã hội, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sở hữu trí tuệ, ngày 26/04 hằng năm được tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) lựa chọn làm “Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới – IP DAY”.
Năm nay, WIPO đã công bố chủ đề của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới là “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo (IP and the SDGs: Building our common future with innovation and creativity). Sự kiện lần này sẽ là điểm giao thoa văn hoá – giáo dục đặc biệt, vừa đậm đà bản sắc của Thừa Thiên Huế qua các gian hàng trưng bày đặc sản nức tiếng của cố đô, bên cạnh đó là những sản phẩm sáng tạo từ Tập đoàn giáo dục EQuest, khẳng định thêm ý tưởng tạo bạo và sự đổi mới không ngừng trong giáo dục Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Thời gian: 26/4/2024
Địa điểm: Đại học Phú Xuân, cơ sở 2, 176 Trần Phú, TP.Huế.
Cùng hòa mình vào không khí phấn khích và ý nghĩa của ngày hội này, chúng ta sẽ cùng nhau tôn vinh và thảo luận về vai trò quan trọng của sở hữu trí tuệ trong xã hội hiện đại.
Hãy cùng Trường Đại học Phú Xuân chờ đón sự kiện chủ điểm nhất của tháng tư này nhé.