Trong giai đoạn nước rút này, các bạn học sinh cuối cấp dường như càng lo lắng hơn về việc chọn ngành, chọn trường Đại học thích hợp với bản thân. Và nỗi lo lắng này không chỉ dừng riêng ở học sinh mà còn ở các bậc quý phụ huynh, đặc biệt trong trường hợp có những sự thay đổi trong việc xét tuyển đại học 2020 này. Vì vậy, bài viết dưới đây xin chia sẻ phương thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Trung của một số trường Đại học tại Huế.

Trường Đại học Kinh tế Huế

Trong năm 2020, trường Đại học Ngoại ngữ đã đưa ra  đề án tuyển sinh như sau:

•  Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
  •  Điểm xét tuyển theo môn thi và ngành đào tạo

Trường đại học Phú Xuân Huế

Năm 2020, nhà trường có phương thức xét tuyển học bạ cho các ngành  như : Công nghệ thông tin (CNTT), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Quản trị kinh doanh, Việt Nam học (Du lịch), Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Thông tin xét tuyển

Đối tượng xét tuyển: học sinh lớp 12 các trường THPT, thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2020

• Hình thức 1: Tổng điểm trung bình 3 môn xét tuyển của 2 học kỳ lớp 11 + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 trở lên.
  • Hình thức 2: Tổng điểm trung bình 3 môn xét tuyển của Học kỳ 1 lớp 12 + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 trở lên.
  • Hình thức 3: Tổng điểm 3 môn xét tuyển của cả năm lớp 12 + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 trở lên.
  • Hình thức 4: Xét tuyển dựa theo kết quả thi THPT quốc gia
Sinh viên Phú Xuân ký cam kết việc làm
Lễ ký cam kết việc làm giữa sinh viên với nhà trường và doanh nghiệp

Điều kiện trúng tuyển

• Tổng trung bình 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển >= 18 điểm (bao gồm điểm ưu tiên)
  • Có bằng tốt nghiệp THPT/giấy báo tạm thời (tại thời điểm nhập học)

Tổ hợp môn xét tuyển

• Toán–Lý–Hóa
  • Toán–Hóa–Sinh
  • Toán–Văn–Ngoại ngữ
  • Toán–Lý–Ngoại ngữ

Hồ sơ xét tuyển gồm có:

• Đăng ký xét tuyển (theo mẫu)
  • 01 Photo/ảnh chụp bảng điểm/học bạ
  • 01 Photo/ảnh chụp CMND
  • Khi nhập học chính thức, thí sinh cần có Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (cho năm 2020).
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu đãi, ưu tiên, học bổng

Lưu ý: các hồ sơ trên đây có thể nộp bản pho-to nhưng phải mang theo bản chính để kiểm tra, đối chiếu nếu có yêu cầu

>Xét tuyển học bạ

>Các trường xét tuyển học bạ năm 2020 tại Huế