𝐇𝐔𝐌𝐀𝐍 𝐎𝐅 𝐏𝐗𝐔𝐍𝐈 | Hà Văn Chuyền – Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc K21

Con đường đến với PXUni là một hành trình đầy những trăn trở và thử thách. Cách đây 5 năm, mình từng lựa chọn du học tại Đại học Vân Nam, Trung Quốc. Nhưng rồi đại dịch COVID-19 ập đến, buộc mình phải quay về Việt Nam sau chỉ 3 tháng học tập. Tiếng Trung của mình chưa vững, việc tự học gặp nhiều khó khăn, và đôi khi mình phải đối mặt với những lời chê bai, hoài nghi từ mọi người. Sự lo sợ về tương lai, về việc không có bằng cấp đã khiến mình băn khoăn nhiều về con đường phía trước.

Trong thời gian đó, mình đã làm việc tại các khu công nghiệp ở miền Bắc, nhưng thu nhập chỉ đủ để trang trải cuộc sống. Đến một ngày, mình chợt nhận ra mình không thể tiếp tục như vậy, mình cần phải phát triển, phải vươn lên. Sau một tháng suy nghĩ, mình quyết định tìm kiếm con đường mới, và đó là lúc mình gặp PXUni qua trang Facebook của trường. Quyết định chọn PXUni làm ngôi nhà thứ hai đã thay đổi cuộc đời mình. Quyết định theo học ngôn ngữ Trung tại PXU là sự tiếp nối ước mơ dang dở của mình. Dù đã đối mặt với những khó khăn về phát âm, giao tiếp, mình vẫn kiên trì và càng ngày càng yêu thích ngôn ngữ này.

Học ngôn ngữ Trung không phải là điều dễ dàng, nhưng mình đã vượt qua mọi định kiến và thách thức. Càng học, mình càng thấy yêu mến ngôn ngữ này. Mình đã tham gia rất nhiều hoạt động của Đoàn thanh niên PXUni, từ hiến máu nhân đạo cuộc thi viết chữ Hán, cho đến các chương trình như Mùa Hè Xanh và Tiếp Sức Mùa Thi. Những hoạt động này không chỉ giúp mình phát triển bản thân mà còn mang đến cho mình những trải nghiệm quý giá của đời sinh viên.

Từ một người rụt rè và ngại ngùng, mình đã trở nên mạnh dạn hơn, tự tin hơn trong việc thể hiện bản thân, không ngại nói lên ý kiến trước mọi người. PXUni đã cho mình cảm giác như một ngôi nhà thứ hai, nơi các thầy cô luôn tận tâm, lắng nghe và hỗ trợ mình trong mọi khó khăn. Chính tại đây, mình không chỉ tìm thấy tri thức, mà còn tìm thấy sự gắn kết, tình cảm, và những cơ hội để trở nên hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Phú Xuân không chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình mới, mà còn là nơi mình thực sự trưởng thành, tự tin và khẳng định được giá trị của bản thân.

𝐇𝐔𝐌𝐀𝐍 𝐎𝐅 𝐏𝐗𝐔𝐍𝐈 – Lắng nghe, yêu thương và chia sẻ – Từ chính câu chuyện có thật của những người đang học tập và làm việc dưới mái trường mang tên Đại học Phú Xuân.