Giao tiếp, hiểu khách hàng, xây dựng chiến lược, quản lý tài chính, sự chân thật của sản phẩm hoặc thương hiệu, bán hàng, thuê nhân sự là những kỹ năng doanh nhân cần rèn luyện kỹ trước khi khởi nghiệp kinh doanh.

Giao tiếp

Công việc kinh doanh của bạn có thể ảnh hưởng nếu việc trao đổi thông tin không rõ ràng và không tạo nên ảnh hưởng. Kỹ năng giao tiếp ấn tượng thực sự có thể cách mạng hóa tầm nhìn của bạn, đổi mới một sản phẩm hoặc thương hiệu. Nhiều nhà tâm lý học và chuyên gia tin rằng giao tiếp là kỹ năng quan trọng nhất mà doanh nhân cần học hỏi.

Hiểu rõ insight khách hàng

Cách bạn xác định, kết nối và hiểu khách hàng là điều quan trọng để xây dựng và phát triển khách hàng. Hiểu khách hàng sẽ giúp bạn xác định những thách thức khách hàng đang đối mặt, đánh giá đúng nỗi đau của khách hàng và kiểm tra liệu họ có sẵn sàng chi trả cho giải pháp bạn cung cấp hay không.

Điều này rất quan trọng bởi hầu hết công ty khởi nghiệp thất bại do thiếu hiểu biết. Khách hàng của bạn nhận thức bạn quan tâm đến họ hay không. Khi bạn hiểu những thách thức và tình huống của họ, bạn mở ra cơ hội phát triển mối quan hệ của bạn với họ.

Xây dựng chiến lược kinh doanh

Với vô số trách nhiệm đòi hỏi thời gian và sự quan tâm của của bạn, việc lập kế hoạch và xây dựng chiến lược từ các hạng mục đơn giản đến quyết định dài hạn trở thành sống còn đối với sự tồn tại của doanh nghiệp. Trong thời gian tới, người khởi nghiệp phải học cách xây dựng chiến lược để đạt các mục tiêu dài hạn, bằng cách chia nhỏ các mục tiêu lớn thành những mục tiêu nhỏ hơn để dần dần dẫn đến thành công lớn theo thời gian.

Sự chân thực của sản phẩm hoặc thương hiệu

Tính xác thực của sản phẩm hoặc thương hiệu công ty là yêu cầu tối thiểu để gia tăng giá trị và sự vượt trội cho doanh nghiệp, đặc biệt đối với thế hệ trẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội. Việc bị dán nhãn giả mạo có thể là một bước lùi nếu bạn đang tự kinh doanh. Hãy tận dụng cơ hội để kết nối với khách hàng và cho họ biết rằng bạn hoàn toàn nghiêm túc với vấn đề của họ.

Quản lý tài chính

Biết cách quản lý và cải thiện các khoản đầu tư là bí quyết để thành công trong kinh doanh. Thiếu năng lực quản lý tài chính hiệu quả có thể khiến hoạt động kinh doanh trở nên không bền vững. Cẩn trọng hơn khi chi tiêu cho mục đích kinh doanh và cá nhân. Tìm hiểu nhiều kỹ thuật khác nhau có thể giúp bạn tăng thu nhập và đầu tư đúng hướng để duy trì công việc kinh doanh hoạt động trơn tru trong tương lai.

Bán hàng

Một khi bạn hoàn thành những thứ quan trọng, kỹ năng giúp doanh nghiệp phát triển là bán hàng. Nếu một công ty không thể bán sản phẩm hay dịch vụ, công ty đó có thể phá sản. Cho dù bạn giỏi thế nào chăng nữa, bạn cần có kỹ năng bán hàng để làm tốt trong thế giới kinh doanh. Nói một cách đơn giản, bạn phải bán ý tưởng ra thị trường để lấy tiền.

Quản trị nguồn nhân lực

Để điều hành một doanh nghiệp thành công, người khởi nghiệp trẻ sẽ cần nhiều người hỗ trợ bạn đạt mục tiêu. Để làm việc đó, bạn cần xác định và thuê những nhân sự tốt. Đừng chấp nhận những tiêu chuẩn thấp hơn những yêu cầu mà doanh nghiệp cần. Nếu không chú trọng điều này, bạn có thể thuê người có khả năng làm cạn kiệt ngân sách và năng lượng của bạn mà không góp thêm bất kỳ giá trị nào cho khoản đầu tư. Hãy thông minh và có hệ thống khi tìm một nhân sự có giá trị cho doanh nghiệp.

Hãy đến với Chuyên ngành Digital Marketing thuộc Ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Phú Xuân Huế để cùng tiếp thu, rèn luyện và áp dụng các kỹ năng trên vào hoạt động thực tế của các Doanh nghiệp ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.