Theo ký kết giữa trường ĐH Phú Xuân và tập đoàn Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE), bắt đầu từ năm 2019, IAE cam kết mỗi năm có 300 suất việc làm tại TP. HCM và Hà Nội cho sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh của trường ĐH Phú Xuân.

Mức lương tối thiểu của các bạn sinh viên đạt chuẩn ngay khi ra trường sẽ là từ 10 – 15 triệu đồng, tuỳ theo năng lực làm việc. Mức này cao hơn mức trung bình của thị trường từ 20% – 50% và là hiện thực, bởi hiện nay, các việc làm tương tự trong tập đoàn đang có mức thu nhập tương đương, suốt nhiều năm gần đây.

TS Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Phú Xuân cho biết, còn có thêm một lựa chọn mà các bạn sinh viên rất thích, đó là được chọn làm việc ở các thành phố lớn: “Các bạn nhập học vào trường ĐH Phú Xuân đến từ cả nước, nhất là Huế, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, song đến khi là sinh viên tốt nghiệp, các bạn có thể lựa chọn nơi làm việc là TP. HCM hay Hà Nội, theo chương trình này và tùy nguyện vọng”.

Nhiều bạn sinh viên cho biết, việc được học ở Huế, một thành phố xanh, giàu văn hóa, có mức sống loại dễ chịu nhất ở Việt Nam và học xong được nhận việc ở các thành phố lớn nhất, với mức lương cao là phương án lý tưởng với hầu hết các bạn và gia đình.

Điều kiện nhập học: Điểm thi THPT quốc gia từ 18 điểm trở lên. Trường nhận xét tuyển học bạ; có chính sách miễn giảm môn học tương đương dành cho sinh viên chuyển tiếp từ các trường đại học khác. Hạn chót kỳ tuyển sinh mùa Thu 2019 này là ngày 30/9 tới.

Tập đoàn IAE là một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất và uy tín nhất Việt Nam, có hơn 10 trường thành viên và gần 1.500 cán bộ, nhân viên trải khắp Việt Nam.

Trường ĐH Phú Xuân hiện có 6 ngành đào tạo chính quy, đều là các ngành nghề mang tính ứng dụng cao cho sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm quốc tế, bao gồm: Công nghệ thông tin; Business Administration; Quản trị Du lịch – Lữ hành; Việt Nam học – Du lịch; Ngôn ngữ Trung Quốc; Ngôn ngữ Anh.

Trong năm qua, trường ĐH Phú Xuân được biết đến như ngôi trường đổi mới số 1 tại miền Trung, với những ưu điểm như: Nhiều ngành học được đảm bảo việc làm khi ra trường; trường tạo môi trường cho sinh viên học và vận dụng kiến thức đã học tại các doanh nghiệp; làm quen với các yêu cầu của công việc thực tiễn và được hướng dẫn bởi các chuyên gia đang làm việc; trường tạo cơ hội cho sinh viên được đào tạo qua thực tế – On Job Training (OJT) – thực hành trong môi trường doanh nghiệp; được định hướng và truyền thụ kinh nghiệm thực tế.

Tất cả sinh viên Phú Xuân sẽ thực học 3,5 năm – và được giới thiệu việc làm lương cao sau tốt nghiệp. Phương pháp đào tạo dựa theo mô hình ASK (Attitude – Skills – Knowledge) và học theo dự án (Project-based Learning) – nhấn mạnh thực hành, tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn; Phú Xuân cũng áp dụng mô hình Trường học – Văn phòng (Learning – Office) – trường mô phỏng nơi làm việc, rèn luyện tác phong và thái độ chuyên nghiệp ngay từ môi trường đại học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *