Sáng ngày 15/11/2013, Trường Đại học Phú Xuân đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường (2003 – 2013) và Lễ khai giảng năm học 2013 – 2014. Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang trọng và phấn khởi.

Đến tham dự có ông Phan Công Tuyên – Uỷ viên thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo; Lãnh đạo các ban, ngành, các trường Đại học thành viên trực thuộc Đại học Huế cùng toàn thể Ban giám hiệu, Đảng uỷ, các đoàn thể, giảng viên, nhân viên cùng gần 400 sinh viên khóa 11 của trường

TS. Nguyễn Đình Ngộ đón nhận lẵng hoá tươi thắm từ đại diện Lãnh đạo tỉnh
TS. Nguyễn Đình Ngộ đón nhận lẵng hoá tươi thắm từ đại diện Lãnh đạo tỉnh

Mở đầu buổi lễ, TS. Nguyễn Đình Ngộ – Hiệu trưởng nhà trường ôn lại chặng đường 10 năm đã qua, tổng kết lại quá trình hoạt động của nhà trường. 10 năm đã qua không phải là một chặng đường dài của một ngôi trường Đại học, nhưng cũng đủ để khẳng định sức sống, sự vươn lên mạnh mẽ và trưởng thành của trường ĐH Phú Xuân. Từ chỗ chỉ có vài chục CB, GV đến nay trường đã có một đội ngũ CB, GV 150 người, trong đó có 130 GV, 1 GS-TSKH, 7 tiến sỹ, 71 thạc sỹ và 51 GV có trình độ Đại học. Đến nay trường đã có đủ 3 phòng chức năng, 4 khoa đào tạo và 2 bộ môn, thư viện, bộ phận thanh tra đảm bảo chất lượng và Trung tâm đào tạo bồi dưỡng tổng hợp. Các tổ chức Đảng, Đoàn thể quần chúng ngày càng được củng cố và phát triển. Về cơ sở vật chất, hiện nay trường đã có 3 sơ sở với tổng diện tích 3.2 ha đáp ứng đủ như cầu giáo dục và đào tạo của trường với 75 phòng học tập, 4 phòng máy tính, 1 phòng máy học ngoại ngữ, thư viện, phòng thí nghiệm, xưởng thục hành, ký túc xá và khu thể thao. Trải qua 10 năm đào tạo, đến nay trường đã có 16 chuyên ngành với các loại hình đào tạo khác nhau từ chính quy, liên thông, bằng ĐH thứ 2, vừa học vừa làm,… Nhà trường đã cung cấp cho xã hội 7.799 lao động. Song song với công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học cũng được đẩy mạnh và ngày càng quan tâm đúng mức, hàng năm đều có hội nghị nghiên cứu khoa học và nhiều đề tài được nghiệm thu, được các tổ chức Khoa học trong và ngoài nước đánh giá cao, có đề tài được mời báo cáo ở các hội nghị quốc tế…

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, ông Phan Công Tuyên đã phát biểu ghi nhận những cố gắng và thành tích của Nhà trường đã đạt được trong 10 năm qua đóng góp chung vào quá trình phát triển của tỉnh nhà, đồng chí cũng mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục cố gắng để xứng đáng với ngôi trường mang tên Phú Xuân, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển… thay mặt lãnh đạo, ông Phan Công Tuyên cũng đã gửi đến nhà trường những đoá hoa tươi thắm nhất.

Ông Phan Công Tuyên tặng hoa Hiệu trưởng, các nhà giáo nhân dân và nhà giáo ưu tú nhân ngày 20/11
Ông Phan Công Tuyên tặng hoa Hiệu trưởng, các nhà giáo nhân dân và nhà giáo ưu tú nhân ngày 20/11

Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường đã tặng hoa để tri ân các nhà giáo nhân dân và nhà giáo ưu tú. Trường cũng đã khen thưởng và trao học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt.

Hoà trong niềm vui chung kỷ niệm 10 năm thành lập trường, trường cũng đã tiến hành Lễ khai giảng năm học 2013 – 2014, năm học thứ 11 của trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *