Cùng điểm qua những lý do vì sao “Quản trị Khách sạn” là ngành học của thời đại mới nhé!

Nhu cầu “không giới hạn” về nguồn nhân lực cao cấp

Trong những năm trở lại đây, thị trường khách sạn tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. VN trở thành một trong những tâm điểm lớn thu hút nhiều nhà đầu tư hàng đầu trên thế giới như Accor, IHG, Hilton, Marriot

Với lượng khách quốc tế và nội địa ngày càng tăng cao cùng sự bùng nổ của các chuỗi khách sạn 3-5 sao, ước tính đến năm 2020,  ngành Quản trị khách sạn (QTKS) sẽ tạo ra ít nhất 3 triệu cơ hội việc làm và tiếp tục phát triển mạnh trong 5-10 năm tới.

Quản trị khách sạn hiện vẫn là ngành thiếu hụt nguồn nhân lực cao cấp. Vì vậy, những SV được đào tạo chính quy bài bản, với khả năng Anh Ngữ trôi chảy luôn là những ưu tiên số 1 của hầu hết các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực này.

Ngành QTKS có nhu cầu nhân sự thuộc hàng “top”

Dễ dàng xin việc với mức lương khởi điểm từ 7 đến 10 triệu cho sinh viên mới ra trường. Và, kèm theo những lợi ích “ngất ngưởng” là một trong những ưu thế của ngành này. Với nguồn nhân lực chất lượng cao, mức thu nhập đáng “ghen tị” này có thể lên tới 18 triệu ở khách sạn cỡ trung và hơn 45 triệu nếu thành công trở thành quản lý ở các chuỗi khách sạn từ 3-5 sao.

Đặc biệt nếu bạn có trình độ Tiếng anh tốt thì còn thu nhập cao hơn nữa!!!

Cơ hội du lịch thế giới FREE

Khi theo học ngành quản trị khách sạn, bạn hoàn toàn nắm trong tay tấm vé thông hành ra thế giới. Dễ dàng công tác tại nhiều quốc gia khác nhau trong cùng một hệ thống khách sạn và những cơ hội tuyển dụng quốc tế trong tầm tay khi đã có kinh nghiệm tại các chuỗi khách sạn danh tiếng, vừa làm việc, vừa ngắm nhìn thế giới, còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ.

 Đi khắp muôn nơi, miễn là trong hệ thống khách sạn bạn đang làm

Những kỹ năng có được từ ngành QTKS

Khi đến với ngành này, bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng mềm như:

  • Cách ăn mặc;
  • Quy tắc ứng xử trong giao tiếp;
  • Cách giải quyết vấn đề;
  • Các kỹ năng phục vụ cho tới những nghiệp vụ chuyên môn của riêng ngành khách sạn…..

Đặc biệt đây là ngành học có tính thực hành cao. Điều này giúp bạn hình thành những chuẩn mực cùng những tác phong chuyên nghiệp. Những yếu tố này sẽ giúp bạn trở thành những ứng cử viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng.

Học ngành quản trị khách sạn đâu cứ nhất thiết phải làm khách sạn!

Với tấm bằng Quản trị Khách sạn,  bạn cũng hoàn toàn có thể thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực:

  • Du lịch;
  • Lữ hành;
  • Quản trị nhân sự;
  • Tổ chức sự kiện…

Đây là lĩnh vực có sự chuyển đổi linh hoạt cùng những cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Chắc hẳn sinh viên QTKS không bao giờ nhàm chán và luôn giữ được lửa đam mê với nghề.

See more

> Vì sao ngành Quản trị Khách sạn lại “đắt giá”?

> Top 5 công việc HOT của ngành Quản trị Khách sạn

> HOT NEWS: ĐH Phú Xuân chính thức mở ngành Quản trị Khách sạn

> Phu Xuan University Allocates 10 Billion VND for Numerous Scholarships in the 2021 Admissions.