Rẽ từ giấc mơ Y dược vào ngành Công nghệ Thông tin của PXU với số điểm 28,1 chưa tính điểm ưu tiên, Dương Văn Huy đã nhận được gói học bổng đầu vào khủng với giá trị lên đến hơn 30.000.000 VNĐ. Hãy cùng PXU tìm hiểu câu chuyện thú vị về chàng trai tài năng này nhé.

Q: Vậy là cũng gần 01 năm kể từ khi bước vào cuộc sống sinh viên, Huy thấy đâu là những điều khác biệt lớn nhất giữa giảng đường và lớp học THPT?

Văn Huy: Huy thấy điểm khác biệt lớn nhất đó là phương pháp học, lên Đại học thì sinh viên tự học tự nghiên cứu là chính. Kiến thức được học cũng rộng và nhiều hơn nữa. Điều Huy thích nhất ở Đại học và đặc biệt là ở PXU chính là sinh viên có cơ hội tranh luận và bày tỏ quan điểm với giảng viên nhiều hơn là ở cấp 3.

À, còn một điểm nữa là lịch học không nhiều như cấp 3 nhưng mà deadline thì làm mãi không hết 😀

Q: Được biết Huy đã thay đổi định hướng theo đuổi giấc mơ Y khoa để lựa chọn ngành CNTT tại PXU, Huy có thể chia sẻ lý do cho sự thay đổi này không?

Văn Huy: Trước đây Huy có định hướng đi theo con đường y khoa, nhưng trong quá trình học thì Huy lại cảm thấy rất hứng thú với môn tin học. Môn học này kích thích sự suy luận của Huy rất nhiều và Huy ngày càng yêu thích nó. Chính vì vậy, Huy đã quyết định mình sẽ theo đuổi ngành học CNTT.

Q: Vừa qua, Huy đã nhận được học bổng đầu vào lên đến 20.000.000 VNĐ cùng nhiều phần quà giá trị khác, lúc đó, em cảm nhận như thế nào?

Văn Huy: Sau khi biết tin và nhận được học bổng 20.000.000 VNĐ cùng với các phần thưởng khác, cảm giác đầu tiên của Huy là rất bất ngờ. Huy thấy vui vì không nghĩ mình là người may mắn nhận được suất học bổng đó. 

Giá trị học bổng với Huy là rất lớn và còn được đích thân doanh nghiệp và thầy Hiệu trưởng trao tặng, đó là vinh dự cho bản thân Huy. 

Dương Văn Huy (giữa) nhận học bổng đầu vào từ công ty Codegym và PXU

Q: Rất nhiều thí sinh còn đang băn khoăn khi chọn ngành, chọn trường, là một “người anh” đi trước, Huy hãy chia sẻ hoặc đưa ra một số lời khuyên cho các bạn nha!

Văn Huy: Lời khuyên mà Huy muốn gửi gắm đến các bạn học sinh cuối cấp là các bạn hãy xác định xem bản thân mình thực sự đang mong muốn và có đam mê với điều gì rồi hãy chọn cho mình một ngôi trường phù hợp để theo học. Bản thân Huy đã trải nghiệm và tin rằng khi học đúng đam mê thì các bạn sẽ không bị nản chí đâu. 

Với các bạn có đam mê CNTT giống mình thì Đại học Phú Xuân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho các bạn đấy. 

Q: Có nhiều em vẫn còn đang băn khoăn có nên lựa chọn PXU để theo học ngành CNTT hay không, Huy có thể chia sẻ với các em ý kiến của mình về môi trường học tập tại PXU không?

Văn Huy: Huy vô cùng thích môi trường ở đây đặc biệt là cách giảng dạy của các thầy cô. Quý Thầy cô rất nhiệt tình, bạn bè cũng rất thân thiện. Cơ sở vật chất của trường khá tiên tiến và hiện đại. Đặc biệt có rất nhiều học bổng và cơ hội thực tập sớm tại các doanh nghiệp.

Sinh viên PXU tham quan thực tế tại doanh nghiệp ngay khi mới nhập trường.

Q: Đếm ngược chỉ còn một thời gian ngắn nữa sẽ đến kì thi tốt nghiệp THPT, Huy có thể gửi lời chúc đến các bạn sĩ tử năm nay không?

Văn Huy: Huy chúc các bạn sĩ tử năm nay ôn luyện thật tốt, đạt được số điểm mong muốn. Chúc các bạn sẽ đỗ được vào ngành học yêu thích và cháy hết mình với đam mê nhé.

Cảm ơn Huy đã giành thời gian chia sẻ, chúc Huy sẽ gặt hái thật nhiều thành công hơn nữa và luôn giữ lửa với niềm đam mê Công nghệ thông tin của mình nha!

See more

> Đại học Phú Xuân vinh danh Tân thủ khoa 28,1 điểm

> Thủ khoa Trường Đại học Phú Xuân khởi nghiệp với mô hình kinh doanh “độc nhất vô nhị”

> Câu chuyện của chàng sinh viên CNTT được Enlab Software nhận vào khi vẫn chưa tốt nghiệp 

> Phu Xuan University Allocates 10 Billion VND for Numerous Scholarships in the 2021 Admissions. 

> Tại sao nên chọn ngành Công nghệ Thông tin?

> Overview of 09 Trendy Training Programs at Phu Xuan University"