Theo một số khảo sát hiện nay, những ứng viên với khả năng tiếng Anh tốt có được mức lương cao hơn đến 30% so với những ứng viên thông thường. Hãy cùng Đại học Phú Xuân tìm hiểu tại sao lại có sự chênh lệch này nhé.

 Nền kinh tế mở.

Trong bối cảnh nền kinh tế mở cửa, hội nhập như hiện nay, ngày càng nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư sang thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, các công ty Việt Nam vẫn đang phát triển hợp tác quốc tế và mở rộng thị trường ra khu vực và thế giới.

Vì thế, hầu hết các nhà tuyển dụng chọn tiếng Anh là một tiêu chí để đánh giá và sàng lọc các ứng viên bởi lẽ, các ứng viên giỏi ngoại ngữ thường được đánh giá là những người thông minh, lanh lợi, khả năng thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng. Hơn nữa giữa hai ứng viên có cùng trình độ, khả năng như nhau, chắc chắn ưu thế sẽ thuộc về ứng viên giỏi tiếng Anh vì họ có thể làm việc với bất kỳ đối tác nào đến từ bất kì quốc gia nào trên thế giới. Do đó, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc luôn được các doanh nghiệp yêu cầu khi tuyển dụng.

Cơ hội phỏng vấn bằng tiếng Anh

Các doanh nghiệp thường đưa ra mức lương vô cùng hấp dẫn và nhiều cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và dĩ nhiên đi liền với những điều này là yêu cầu có tiếng Anh giao tiếp tốt. Hiện nay, các tập đoàn lớn như Google, Microsoft, Unilever, P&G, Coca Cola … đều phỏng vấn bằng Tiếng Anh để tìm ra ứng viên giỏi nhằm giúp công ty phát triển tốt và mở rộng giao thương quốc tế. Chính vì vậy, Tiếng Anh của bạn trôi chảy trong các cuộc phỏng vấn thì bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt đến các quản lý và giám đốc công ty.  Ngược lại, nếu bạn không có trình độ tiếng Anh giao tiếp tốt. Chắc chắn bạn sẽ bị loại ngay từ vòng phỏng vấn và để lại cơ hội công việc đó cho người khác.

Cơ hội thăng tiến trong công việc

Bạn vừa có năng lực chuyên môn giỏi kết hợp với kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ được sếp trọng dụng và tin tưởng hơn. Bạn sẽ có cơ hội tham dự các hội thảo, rèn luyện được kỹ năng tập trung và thuyết trình trước đám đông hoặc đi gặp các đối tác nước ngoài và hỗ trợ sếp giải quyết những tình huống khác như trao đổi thông tin, giới thiệu về công ty cho khách hàng nước ngoài, soạn kế hoạch, đàm phán với đối tác nước ngoài …

Với Tiếng Anh tốt, cơ hội thăng tiến và phát triển bản thân trong tương lai đang chờ bạn. Chính vì vậy, tại Đại học Phú Xuân, việc đào tạo Tiếng Anh luôn được chú trọng, sinh viên tất cả các chuyên ngành đều được học với giáo viên bản ngữ

See more

> Sinh viên trường Đại học Phú Xuân học tiếng Anh cùng giảng viên bản ngữ.

> Chương trình cử nhân Ngôn ngữ Anh tại Huế.