Nằm trong định hướng xây dựng chương trình đào tạo gắn kết chặt chẽ Trường học – Doanh nghiệp theo chuẩn CDIO, mang đến môi trường giáo dục thực chiến và ứng dụng cho sinh viên, Đại học Phú Xuân tiếp tục đẩy mạnh việc liên kết hợp tác với các Doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong đợt 1 năm 2021, Phu Xuan University trân trọng ký kết với ba Doanh nghiệp có uy tín sẽ hợp tác đào tạo cho sinh viên Phú Xuân trong các lĩnh vực Information Technology and Business Administration, gồm: Công ty CP Đầu tư và Phát triển Dự án AIO, Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Thái Thu, Công ty TNHH Phát triển Phần mềm Hoa Sen.

Tại Lễ ký kết, Th.S Đặng Kim Dung cho biết Đại học Phú Xuân luôn chú trọng đến tính thực tế trong chương trình đào tạo nhằm trang bị đầy đủ thái độ, kỹ năng, kiến thức cho sinh viên. Từ đó, đảm bảo rằng sinh viên sau khi ra trường có thể đáp ứng ngay thực tế công việc mà Doanh nghiệp không phải tốn thời gian để đào tạo lại. Việc kí kết hợp tác đào tạo với các Doanh nghiệp một lần nữa khẳng định triết lý đào tạo của Đại học Phú Xuân: đào tạo bám sát nhu cầu của nền Kinh tế và đảm bảo việc làm cho sinh viên.

Với chương trình hợp tác này, sinh viên Phú Xuân sẽ có thêm cơ hội tham quan tìm hiểu thực tế, thực tập và cơ hội việc làm tại các Doanh nghiệp này. Đồng thời, các chuyên gia tại các Doanh nghiệp đối tác cũng sẽ tham gia thỉnh giảng tại Đại học Phú Xuân.

Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Dự án AIO, anh Nguyễn Đình Hưng cho biết: “Tôi rất bất ngờ và ấn tượng với những sự đổi mới và cởi mở trong việc cải tiến chương trình đào tạo, môi trường giáo dục của Đại học Phú Xuân. Đó là lí do mà chúng tôi quyết định hợp tác với nhà Trường nhằm chung tay kiến tạo nên môi trường giáo dục Đại học hàng đầu tại Huế và Việt Nam.”

Kể từ năm 2018, Đại học Phú Xuân tiếp nhận Quỹ Đầu tư của Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ EQuest và tiến hành đổi mới toàn diện về cơ sở vật chất, triết lý đào tạo và chương trình giảng dạy. Anh Nguyễn Chơn Phương, Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phần mềm Hoa Sen cho biết mình rất ấn tượng với khuôn viên thân thiện với môi trường và cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Phú Xuân.

Về phía Công ty TNHH Truyền thông & Giải trí Thái Thu, chị Thái Thị Thu, Giám đốc Công ty cho biết mình hoàn toàn bị thuyết phục bởi chương trình đào tạo thực chiến tại Phú Xuân. Với chị, Đại học Phú Xuân là đơn vị Giáo dục duy nhất cho đến hiện tại ở Huế có chương trình bám sát với thực tế việc làm và hoạt động của Doanh nghiệp. Trong thời gian tới, Thai Thu Marketing sẽ tạo mọi điều kiện để sinh viên Phú Xuân thực tế, thực tập và cơ hội làm việc tại Công ty.

Bên cạnh đó, Đại học Phú Xuân cũng sẽ đồng hành cùng với các Đối tác trong việc triển khai các chương trình đào tạo nội bộ và phát triển nguồn nhân lực đáp ứng các nhu cầu của Doanh nghiệp.

Không ngừng đổi mới và cải tiến chương trình đào tạo nhằm đảm bảo nhu cầu của thời đại việc làm mới, ngoài việc tiên phong trong việc ứng dụng mô hình Learning Office – Đi học như đi làm và Project -Based Learning, học tập dự án; việc gắn kết với Doanh nghiệp và phát triển đội ngũ Giảng viên Doanh nhân luôn được chú trọng tại Đại học Phú Xuân.

See more

> Đại học Phú Xuân đón đầu nhu cầu nhân sự loại hình du lịch cao cấp – MICE.

> Sinh viên Phú Xuân sẽ tiếp cận mạng lưới Doanh nhân trẻ Thừa Thiên Huế trong thời gian tới